Ra mắt chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế

NGUYỄN ĐĂNG |

FPT Jetking vừa ra mắt chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế, đồng thời tổ chức toạ đàm Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn tại TPHCM, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Chương trình thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế của FPT Jetking sẽ tập trung vào đào tạo thực hành với thời gian chiếm tới 70% tổng thời lượng học. Chương trình đã được nghiên cứu và phát triển bởi Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT, phù hợp cho cả những người chưa có kiến thức về công nghệ thông tin hay điện – điện tử.

Sau 2 năm theo học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành chip bán dẫn của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới.

Nhân dịp này, FPT Jetking cũng ký kết đồng hành đào tạo và tuyển dụng nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn, khẳng định cam kết mạnh mẽ từ các bên trong việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành bán dẫn đã ký kết cùng FPT Jetking bao gồm Quest Global Design Vietnam, DreamBig Semiconductor Vietnam, IC-FPGA, Gowin Semiconductor và Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TPHCM.

Bên cạnh việc ra mắt chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế, FPT Jetking còn tổ chức tọa đàm chủ đề Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn để phân tích về “Công nghiệp bán dẫn - cơ hội vàng cho Việt Nam cất cánh” và “Thực trạng nhân lực bán dẫn tại Việt Nam & nhu cầu doanh nghiệp trong tương lai”.

Tại đây, các diễn giả đã thảo luận sâu rộng về cách thức đào tạo nhân lực bán dẫn chất lượng cao, cũng như các chiến lược để thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực này.

NGUYỄN ĐĂNG