Sinh viên Bách khoa Đà Nẵng đạt giải nhất cuộc thi lập trình miền Trung

Nguyễn Linh |

Sau hơn hai ngày tranh tài, chiều ngày 30.7 đội thi Green Guardians đến từ sinh viên Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chính thức giành được ngôi vị quán quân của cuộc thi UniHack 2023.

UniHack 2023 là cuộc thi Hackathon được tổ chức bởi cộng đồng Google Developer Student Club - DUT và Google Developer Group Cloud Đà Nẵng dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ và lập trình trên toàn khu vực miền Trung.

Cuộc thi có sự góp mặt của hơn 300 người tham dự, mang đến những thông tin đầy giá trị về kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đến với cuộc thi lần này đội thi Green Guardians gồm các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã giành giải quán quân với dự án Green Sorter.

Dự án Green Sorter là ứng dụng cung cấp kiến thức và hỗ trợ phân loại rác thải.

Với trí tuệ nhân tạo (AI) cùng khả năng nhận dạng hình ảnh, ứng dụng này giúp người dùng phân loại rác một cách chính xác và nhanh chóng.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, nỗ lực của người dùng mà còn đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong công tác xử lý rác thải.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp chức năng câu hỏi ôn tập, giúp người dùng ghi nhớ tốt hơn kiến thức về phân loại rác, tạo động lực để biến nó thành một thói quen lành mạnh.

UniHack 2023 là sân chơi để cộng đồng các bạn sinh viên trẻ được gặp gỡ và trao đổi kiến thức. Ảnh: Nguyễn Linh
UniHack 2023 là sân chơi để cộng đồng các bạn sinh viên trẻ được gặp gỡ và trao đổi kiến thức. Ảnh: Nguyễn Linh

UniHack 2023 là sân chơi để cộng đồng các bạn sinh viên trẻ được gặp gỡ và trao đổi kiến thức, được cháy hết mình với niềm đam mê công nghệ và lập trình.

Cuộc thi là dịp để các bạn được cọ xát, giao lưu và học hỏi với những người bạn đồng trang lứa, những anh chị cùng chung đam mê.

Ông Võ Đức Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng cho biết: "Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, những ý tưởng xuất sắc mà các bạn đã đem đến sẽ góp phần mang đến những thay đổi tích cực trong việc cải thiện môi trường sống và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Cuộc thi Unihack 2023 là một bước ngoặt quan trọng trong việc đem lại những thay đổi tích cực và bền vững cho hành trình của chúng ta."

Nguyễn Linh