Sinh viên quốc tế của Trường Đại học Kiên Giang vui đón Tết cổ truyền

NGUYÊN ANH |

Ngày 12.4, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, Bunpimay của nước Lào và Songkran của nước Thái Lan cho sinh viên, giảng viên nhà trường.

Nhân kỷ niệm các ngày Tết cổ truyền, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô, các bạn sinh viên là đồng bào dân tộc Khmer và sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường Đại học Kiên Giang có năm mới tràn đầy hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống, thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Ngoài ra, trường Đại học Kiên Giang đã gửi hơn 200 phần quà chúc mừng đến viên chức, người lao động và sinh viên là đồng bào dân tộc Khmer; sinh viên Campuchia, Lào, Indonesia và 2 giảng viên người Thái Lan đang làm việc và học tập tại trường.

Trong chiến lược phát triển, Trường Đại học Kiên Giang có thực hiện đào tạo nguồn nhân lực cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, trường đào tạo hơn 350 sinh viên là đồng bào dân tộc Khmer cùng 76 sinh viên quốc tế đến từ Lào, Campuchia, Indonesia. Để tạo điều kiện cho các em sinh viên quốc tế yên tâm học tập, trường đã hỗ trợ ký túc xá, phụ cấp sinh hoạt hàng tháng và miễn phí học phí.

NGUYÊN ANH