Sinh viên Việt tranh tài, đọ sức tại cuộc thi trang điểm, chăm sóc da

Vân Trang |

3 sinh viên đã giành giải vàng của cuộc thi Worldwide Beauty Contest.

Worldwide Beauty Contest 2024 là cuộc thi dành cho sinh viên ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trên cả nước, do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức.

Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đồng thời, là dịp để thể hiện tài năng và chuyên môn trong lĩnh vực làm đẹp.

Tại mỗi hạng mục, các thí sinh phải thể hiện những kỹ năng và sự sáng tạo trong phần thi của mình. Tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da, các thí sinh sẽ phải thực hiện kỹ thuật chăm sóc da trên người mẫu thật trong vòng 90 phút.

Với hạng mục KOC, các thí sinh phải thể hiện khả năng tư vấn chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu về mỹ phẩm và dưỡng chất chăm sóc da, đồng thời trả lời các câu hỏi và tình huống được đưa ra từ ban giám khảo.

Các thí sinh thực hiện bài thi của hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da.Ảnh: BTC
Các thí sinh - những sinh viên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trên cả nước thực hiện bài thi của hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da. Ảnh: BTC

Với hạng mục Trang điểm nghệ thuật, các thí sinh phải thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình trong kỹ thuật trang điểm, làm tóc với người mẫu, đồng thời thể hiện được cá tính và phong cách cá nhân như một chuyên gia trang điểm thực thụ.

Thí sinh thực hiện bài thi của hạng mục Trang điểm nghệ thuật. Ảnh: BTC
Thí sinh thực hiện bài thi của hạng mục Trang điểm nghệ thuật. Ảnh: BTC

Chung cuộc, sau cuộc so tài của 63 thí sinh tại vòng chung kết, 3 thí sinh Vũ Nguyễn Hoài Phương, Nguyễn Thị Thanh Tâm và Ngô Vũ Duy đã giành giải vàng của cuộc thi Worldwide Beauty Contest ở các hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da; hạng mục KOC; hạng mục Trang điểm nghệ thuật.

Vũ Nguyễn Hoài Phương đạt giải vàng tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da. Ảnh: BTC
Vũ Nguyễn Hoài Phương đạt giải vàng tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da. Ảnh: BTC

Thí sinh đạt được giải vàng của mỗi hạng mục nhận được phần thưởng bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương. Ngoài ra, giải bạc nhận được 10 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương và giải đồng nhận được 5 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương. Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao tặng các giải khuyến khích, giải triển vọng, giải ấn tượng cho các thí sinh tiềm năng.

Ông Trần Vân Nam, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic TPHCM khẳng định, cuộc thi là môi trường để các thí sinh cũng như các chuyên gia có thể gặp gỡ về mặt chuyên môn.

Qua đó, giúp thí sinh nhận được những nhận xét, đánh giá công tâm từ ban giám khảo, từ đó có định hướng, tư duy nghề nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Vân Trang