Sớm đưa Đại học Huế thành Đại học Quốc gia

PHÚC ĐẠT |

"Tạo môi trường tốt cho học tập và nghiên cứu để Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước"- đó là một trong những quyết tâm lớn của PGS.TS. Lê Anh Phương khi cam kết với cử tri trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội.

Ngày 6.5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của đơn vị bầu cử số 2, số 4, số 5, số 6 và số 7 thuộc Hội đồng bầu cử số 7.

Sớm đưa Đại học Huế thành Đại học Quốc gia là một trong những quyết tâm mà PGS. TS Lê Anh Phương đặt ra. Ảnh: PV.
Sớm đưa Đại học Huế thành Đại học Quốc gia là một trong những quyết tâm mà PGS. TS Lê Anh Phương đặt ra. Ảnh: PV.

PGS.TS. Lê Anh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đaị học Sư phạm đại diện cho hơn 4.000 cán bộ, giảng viên Đại học Huế ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Tại hội nghị, PGS.TS. Lê Anh Phương đã trình bày chương trình hành động thể hiện sự trăn trở và nhiều tâm huyết của một ứng cử viên đại biểu Quốc hội về việc đưa ngành giáo dục Thừa Thiên Huế có những bước phát triển vượt trội trong tương lai, gắn giáo dục với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Trụ sở Đại học Huế tại đường Lê Lợi (TP. Huế). Ảnh: PV.
Trụ sở Đại học Huế tại đường Lê Lợi (TP. Huế). Ảnh: PV.

Khi trao đổi với cử tri, PGS.TS Lê Anh Phương bày tỏ nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội sẽ dành toàn tâm, toàn lực để phát triển giáo dục đại học nói riêng và nền giáo dục nước nhà nói chung.

Phấn đấu để Trường Đại học Sư phạm và Đại học Huế có những bước tạo đà vững chắc, mạnh mẽ cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện các hoạt động chuyên môn, các lĩnh vực quản lý của nền giáo dục nước nhà; tạo môi trường tốt cho học tập và nghiên cứu để Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước, góp phần xây dựng trung tâm giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của cả nước, đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Tích cực, kịp thời phản ánh, đề xuất và kiên trì bảo vệ ý kiến trước Quốc hội về các vấn đề cốt lõi của giáo dục như: Cải thiện điều kiện dạy và học; tạo môi trường thuận lợi để giáo viên được phát triển chuyên môn yên tâm công tác, đầu tư hợp lý các nguồn lực phát triển cơ sở vật chất cho giáo dục; tăng cường cơ hội học tập cho học sinh và sinh viên vùng nông thôn, vùng khó khăn; kết nối doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp; mong muốn đưa các mô hình giáo dục tốt được triển khai cho con em bà con tỉnh nhà.

Đại học Sư phạm, Đại học Huế - nơi mà PGS. TS Lê Anh Phương hiện đang làm hiệu trưởng.
Đại học Sư phạm, Đại học Huế - nơi mà PGS. TS Lê Anh Phương hiện đang làm hiệu trưởng.

Chú trọng và lựa chọn giải pháp phù hợp để đầu tư cho quá trình chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo, quản lý, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong trường học, nhằm chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục phổ thông và đào tạo đại học; chủ động gắn kết và đóng góp cùng chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; sớm đưa kỳ vọng “Thừa Thiên Huế trở thành thành phố thông minh” trở thành hiện thực.

Chương trình hành động cũng đưa ra những mục tiêu mà PGS.TS. Lê Anh Phương hướng đến khi trở thành đại biểu Quốc hội, đó là: Làm tốt vai trò là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà và cử tri đơn vị bầu cử; tích cực đóng góp có hiệu quả các hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

PHÚC ĐẠT