Tặng góc học tập cho học sinh khó khăn tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Văn Trực |

Ngày 23.3, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) được nhận 200 góc học tập do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang, chương trình “Góc học tập cho em” trao tặng.

So với các địa phương khác của Đà Nẵng, huyện Hòa Vang là địa phương có tỉ lệ nghèo, cận nghèo khá cao. Cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của các em học sinh tại địa phương vẫn còn nhiều thiếu thốn, ảnh hưởng một phần nào đó đến chất lượng học tập của các em.

Để tiếp thêm động lực cho các em trên con đường học tập, chương trình “Góc học tập cho em” đã được phát động từ năm 2022 do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang là đơn vị tiếp nhận sự hỗ trợ. Chương trình đã vận động các cá nhân, tổ chức để trao tặng các góc học tập cho các em học sinh. Mỗi góc học tập gồm: Bàn đi liền giá sách, ghế và đèn học.

Từ đó đến nay, chương trình đã vận động và trao 1.237 góc học tập cho các em học sinh khó khăn với tổng kinh phí 1,7 tỉ đồng từ các nhà tài trợ. Và đây là đợt thứ 4 chương trình trao tặng góc học tập đến với các em.

Chở góc học tập về nhà, chị Trương Thị Thương (37 tuổi) phụ huynh của em Trần Văn Phước Thành (lớp 8/2 Trường THCS Nguyễn Phú Hường) cho biết do chị bị bệnh, chồng đi làm thuê nên gia cảnh khó khăn.

Nhà chị hiện có 2 người con. Con đầu học lớp 11, con sau họp lớp 8 nhưng đều chưa có chỗ ngồi tại nhà để học tập đàng hoàng. “Nhờ vào chương trình, các con từ nay không phải ngồi còng lưng, đau mắt vì ánh sáng không đủ khi học tập. Cảm ơn các nhà hảo tâm, đơn vị tổ chức chương trình”, chị Thương chia sẻ.

Phụ huynh cùng học sinh chở góc học tập về nhà. Ảnh: Văn Trực
Phụ huynh cùng học sinh chở góc học tập về nhà. Ảnh: Văn Trực

Được biết, thời gian tới chương trình “Góc học tập cho em” không chỉ tặng góc học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hòa Vang mà còn hướng tới các trẻ em trên địa bàn Đà Nẵng, các vùng quê khác cần đến sự giúp đỡ của chương trình.

Văn Trực