Tập huấn “Phát triển nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng sản xuất công nghiệp”

Mai Phương

Ngày 29.5, Ban Quản lý các KCX và CN TP.HCM phối hợp với Tổ chức Kết nối Hợp tác kỹ thuật Châu Á (ATCN) và Cty TNHH Minh Trân (Trường Doanh thương Trí Dũng) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Phát triển nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng sản xuất công nghiệp”. Chương trình thu hút 40 doanh nghiệp với hơn 70 học viên tại TP.HCM tham gia tập huấn.

Tham gia chương trình đào tạo này, công nhân và chuyên viên kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất sẽ  được đào tạo về kỹ thuật ứng dụng, kỹ năng xử lý vấn đề, tư duy Kaizen trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. Mục đích để học viên tham dự chương trình đào tạo có cơ hội tốt hơn, có thể trở thành người quản lý có kỹ năng quản lý và thực hành Kaizen theo phương pháp Nhật Bản.

Đây là lần thứ 3 Chương trình “Phát triển nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng sản xuất công nghiệp” được tổ chức tại Việt Nam sau hai đợt tổ chức thành công vào tháng 3.2017 và tháng 7.2017. Khóa đào tạo của chương trình được tổ chức từ 29.5.2018 đến 8.6.2018.

Phát biểu tại chương trình, ông Hasegawa Tadashi - Chủ tịch Tổ chức Kết nối Hợp tác kỹ thuật Châu Á (ATCN) nhấn mạnh: “Mục đích chính mà chúng tôi muốn hợp tác với phía Việt Nam là để làm sao cùng với các bạn Việt Nam hợp tác trong ngành công nghiệp, để có thể cạnh tranh, tồn tại được với sự phát triển của thế giới hiện nay”.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM chia sẻ: “Phát triển nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng sản xuất công nghiệp” là một trong những động lực chính về định hướng giáo dục nghề nghiệp của TP.HCM giai đoạn 2015-2020. Trong đó, các giải pháp để nâng cao năng suất lao động được thành phố đặc biệt quan tâm”.

Viết bình luận của bạn