Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn
Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

TPHCM: Tổ chức hoạt động hè cho trẻ mầm non từ 16.7 - 21.8

Tâm An

Sở GDĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động hè năm 2020. Sở GDĐT TPHCM giao cho các trường mầm non trên địa bàn thành phố chủ động tổ chức hoạt động hè từ 16.7 đến 21.8 tùy vào điều kiện thực tế của từng trường. 

Theo đó, Sở GDĐT TPHCM giao cho các trường mầm non chủ động tổ chức hoạt động hè từ 16.7 đến 21.8 tùy vào điều kiện thực tế như: nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và việc tự nguyện đi làm trong dịp hè của giáo viên. 

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường mầm non tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh; phối hợp với phụ huynh giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ; đảm bảo an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học...

Ngoài ra, các trường tổ chức hoạt động hè phải phân công cán bộ quản lý trực và giải quyết công việc, đảm bảo đủ số giáo viên/học sinh theo quy định; các đơn vị tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về mức tiền ăn trong hè để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ...

Hiệu trưởng các trường mầm non sẽ bố trí cho giáo viên nghỉ hè một cách hợp lý, để giáo viên có thể tham gia học bồi dưỡng chuyên môn hè theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Sau thời gian hoạt động hè, từ 24.8 đến 4.9, các trường mầm non sẽ tổng vệ sinh và xây dựng môi trường giáo dục để chuẩn bị năm học mới.

Từ khóa: Ngày hè
Bảo đảm 100% gia đình có trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em. Ảnh Nguyễn Loan.
Hà Nội: 100% học sinh được giáo dục kiến thức, kỹ năng sống

Hà Nội phấn đấu 100% học sinh được hướng dẫn, giáo dục kiến thức, kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ trước các hành vi bạo lực, xâm hại với nội dung phù hợp từng lứa tuổi.

Viết bình luận của bạn