Những lợi ích tuyệt vời của cỏ cà ri ít ai biết

Kim Nhung (Theo Stylecraze) |

Cỏ cà ri là một loài thực vật có nguồn gốc từ Ấn Độ và Bắc Phi. Trong suốt lịch sử, cây cỏ cà ri cũng được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh tự nhiên.

Giảm cholesterol

Hạt cỏ cà ri làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL (cholesterol xấu). Chúng là nguồn giàu saponin steroid, có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol và chất béo trung tính.

Một thử nghiệm trên người đã chỉ ra rằng, cỏ cà ri ngoài việc làm giảm mức cholesterol toàn phần, còn kích thích sản xuất cholesterol tốt.

Ảnh: ST
Cỏ cà ri là loại cây đang được trồng và tiêu thụ trên khắp thế giới. Ảnh: ST

Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Hạt cỏ cà ri chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngay cả lá của nó cũng giúp ích trong vấn đề này. 

Nghiên cứu cho thấy, việc thoa hỗn hợp làm từ lá lên da đầu sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc và giữ màu tóc tự nhiên.

Có lợi khi cho con bú

Một nghiên cứu đã được thực hiện trên 122 người tham gia nhằm xem xét tác dụng galactagogue có hệ thống của cỏ cà ri. Người ta phát hiện ra rằng, ăn cỏ cà ri có thể hỗ trợ làm tăng quá trình sản xuất sữa mẹ ở phụ nữ đang cho con bú. 

Điều trị mụn trứng cá

Cỏ cà ri hoạt động trong hệ thống tiêu hóa để loại bỏ tất cả chất độc ra khỏi cơ thể. Lá của loại cỏ này có thể tác động kỳ diệu lên với mụn trứng cá. 

Việc thoa hỗn hợp lá cỏ cà ri lên mụn có thể ngăn ngừa các đợt bùng phát mới. Bạn có thể thoa hỗn hợp này vào buổi tối và rửa sạch vào sáng hôm sau bằng nước ấm.

Chống lại chứng viêm

Các axit linolenic và linoleic trong hạt cỏ cà ri giúp bảo vệ khỏi chứng viêm. 

Ngoài ra, ethanol, chất nhầy và flavonoid chiết xuất từ ​​hạt cỏ cà ri cũng góp phần vào đặc tính chống viêm.

Kim Nhung (Theo Stylecraze)