Bệnh nhi háo hức nhận quà, cắt tóc, chụp hình trong ngày Tết thiếu nhi 1.6

hà lê |

Ngày hội của bé 1.6 diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương có các gian hàng 0 đồng, bệnh nhi đã được nghe hát, xem xiếc, ảo thuật và được nhận quà, cắt tóc, chụp hình, vẽ trang trí, tô tượng miễn phí.

Hơn 46.000 suất quà suất quà đã được tặng cho các bệnh nhi tại sự kiện "Ngày hội của bé 1.6" diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương thông qua hội chợ 0 đồng.

Hàng nghìn em bé đang điều trị nội trú, ngoại trú và chỉ đến khám tại bệnh viện đã được phát phiếu để được nhận quà và tham gia trò chơi. Nhiều tiện ích đã được các nhà hảo tâm tổ chức miễn phí trong sân bệnh viện để đáp ứng nhu cầu cơ bản và nhu cầu vui chơi của các em nhỏ cùng các vị phụ huynh đang ở lại viện chăm con.

Bệnh nhi tham gia ngày hội như quên đi mọi mệt mỏi trong quá trình điều trị bệnh. Ảnh: Hà Lê
Bệnh nhi tham gia ngày hội như quên đi mọi mệt mỏi trong quá trình điều trị bệnh. Ảnh: Hà Lê

Chương trình nghệ thuật quy mô lớn nhất từ trước tới nay cũng diễn ra trong sân bệnh viện. Các ca sĩ nổi tiếng, các nhóm nhảy, nhóm múa, các tiết mục xiếc và ảo thuật đều được các nghệ sĩ thực hiện miễn phí.

Các em nhỏ là bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương được bố mẹ đưa tới ngày hội.

"Các bé dù đang phải điều trị nhưng đã được động viên tinh thần bằng ngày hội đã xua tan bao mệt mỏi. Chương trình giúp cho các bé bớt những gánh nặng, bớt những đau khổ về thể xác trong quá trình điều trị bệnh", chị Trần Lan Hương ở Phú Thọ đang có con 4 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

ccc
Bệnh nhi tay vẫn có dây truyền nhưng vui vẻ tham gia ngày hội. Ảnh: Lê Hà

Chị B.T.L (ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cáng trên mình 2 đứa con, V.V.T, 18 tuổi và V.T.H, 13 tuổi bị bại não - có lẽ là người có thâm niên nhiều năm nhất tham dự các chương trình này. Năm nay, 2 bé lớn hơn, có nhận thức hơn chút, chị L bảo không mong gì hơn là luôn nhận được sự quan tâm điều trị của các y, bác sĩ, sự chia sẻ, động viên của các mạnh thường quân để chị có thêm nghị lực đồng hành với 2 người con vẫn chưa thể rời xe lăn 18 năm qua.

Bên cạnh sân khấu diễn ra văn nghệ, xiếc, ảo thuật là khu phát quà dành cho hàng nghìn các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Từ sáng sớm, các em nhỏ đã háo hức tham gia ngày hội, có bé trên tay vẫn cắm kim luồn, miếng hạ sốt... nhưng vẫn tới tham gia. Các bé như quên đi những cơn đau, bệnh tật trong người.

Theo ông Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, trung bình mỗi ngày có 4.000-6.000 cháu đến khám bệnh, với hơn 2.000 trường hợp điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp các đơn vị trong và ngoài nước vận động được nguồn kinh phí hơn 2 tỉ đồng để tổ chức bữa tiệc nghệ thuật và hơn 46.000 suất quà tặng cho các em nhỏ đang điều trị nội trú.

Chương trình Ngày hội của bé 1.6 năm nay có tổng 20 hạng mục quà với 34 gian hàng hội chợ và khu vui chơi trẻ em gồm 6 hạng mục: workshop xâu vòng, tô tượng, tranh cát, xúc muồng, xe điện cùng các chương trình sân khấu đặc sắc đến từ các ca sĩ, nghệ sĩ, các tiết mục ảo thuật xiếc hấp dẫn.

hà lê