Biên phòng Quảng Trị tổ chức phong trào thi đua, đấu tranh tội phạm ma túy

HƯNG THƠ |

Những năm trở lại, các loại tội phạm ở tỉnh Quảng Trị gia tăng, đặc biệt là tội phạm ma túy. Vì vậy, Biên phòng Quảng Trị đã tổ chức phong trào thi đua lập công để đấu tranh với loại tội phạm này.

Ngày 19.6, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, những năm trở lại, trên địa bàn biên giới, vùng biển - đảo tỉnh Quảng Trị, hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh đó, hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập biên trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp.

Để đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, Biên phòng Quảng Trị đã tổ chức phong trào thi đua lập công trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.

Đại tá Đinh Xuân Hùng – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hướng phong trào thi đua vào tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, tổng hợp và xử lý tình hình. Từ đó, đã chủ động nắm, phát hiện từ sớm, từ xa, toàn diện các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.

Theo đó, từ năm 2019 đến 2024, Biên phòng Quảng Trị đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh thành công 39 chuyên án, 580 vụ án về ma túy.

Qua đó, đã bắt giữ 1.310 đối tượng với tang vật thu giữ: 2.589.001 viên ma túy, 251,1 kg ma túy đá và ketamin, 2,64 kg heroin và 811,4kg cần sa ép khô.

Biên phòng Quảng Trị cũng đã đấu tranh thành công 1 chuyên án, 5 vụ án tổ chức môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép, bắt giữ 43 đối tượng.

Trên mặt trận chống buôn lậu, Biên phòng Quảng Trị đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 757 vụ/432 đối tượng, tổng trị giá hàng hóa hơn 14 tỉ đồng. Xử phạt vi phạm hành chính 445 vụ/445 đối tượng, với số tiền hơn 3,3 tỉ đồng…

Tiêu biểu về tinh thần chủ động, tích cực tấn công tội phạm đến cùng, mưu trí, dũng cảm, đoàn kết hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là các tập thể như Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Phòng Trinh sát, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đồn Biên phòng Thuận, Đội trinh sát đặc nhiệm thuộc Biên phòng Quảng Trị.

HƯNG THƠ