Con đường thơ mộng nhất Hà Nội chen chúc người "check in" ngày đầu nghỉ lễ

KHÁNH AN - VĨNH HOÀNG |

Trong ngày đầu nghỉ lễ, hàng trăm "nàng thơ" đổ về các con phố như Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Thuỵ Khuê... để chụp ảnh check-in.

Ngày 1.9 - ngày đầu của kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh (2.9), hàng trăm người dân đã cùng bạn bè, người thân xuống phố uống cà phê, chụp ảnh thu Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, vỉa hè phố Phan Đình Phùng - con phố được mệnh danh là “con đường thu” của Thủ đô luôn chật cứng người. Giao thông khu vực này cũng trong tình trạng ùn ứ.

Hà Nội sáng nay có nắng nhẹ, dịu mát - đây là điều kiện lý tưởng để cho ra các bức ảnh đẹp.

Các “nàng thơ” chen chân chụp ảnh tại phố Phan Đình Phùng. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các “nàng thơ” chen chân chụp ảnh tại phố Phan Đình Phùng. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chị Phạm Thị Thanh Thư - sinh viên Đại học Văn hoá cho biết, trong ngày đầu của dịp nghỉ lễ, em đã cùng người bạn thân đến con phố này để chụp ảnh.

Để tạo ra được những bức ảnh đẹp, chị Thư đã chi 10.000 đồng tiền gửi xe máy và 120.000 đồng cho bó hoa baby.

"Ngày hôm nay, khu vực này hơi đông đúc nên bọn em phải rất vất vả mới chọn được những góc vắng vẻ để chụp ảnh. Có những thời điểm, em phải xếp hàng để người khác bước ra, thì mình sẽ lập tức bước vào góc hình đó để chụp" - chị Thư cho biết.

Thanh Thư đến phố Phan Đình Phùng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ với hy vọng sẽ có được những bức ảnh để đăng lên mạng xã hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chị Thanh Thư đến phố Phan Đình Phùng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ với hy vọng sẽ có được những bức ảnh để đăng lên mạng xã hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Con phố Phan Đình Phùng tấp nập người đến chụp ảnh trong ngày đầu nghỉ lễ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Con phố Phan Đình Phùng tấp nập người đến chụp ảnh trong ngày đầu nghỉ lễ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chị Phan Cẩm Tú (Hà Đông, Hà Nội) cũng phải chật vật mới có được bức ảnh ưng ý. "Mình có mặt tại đây từ lúc 9h30 sáng nhưng đến 10h30 mới chụp được 1-2 bức ảnh mà không bị dính người khác vào khung hình.

Mình đã biết trước là hôm nay sẽ rất đông, giá hoa cũng đắt hơn, nhưng tranh thủ kỳ nghỉ lễ, mình vẫn cùng 2 người bạn thân đến đây" - chị Tú nói.

Tại vỉa hè Phan Đình Phùng cũng có rất nhiều các dịch vụ "ăn theo" như xe bán hoa tươi, gánh hàng rong bán sấu tươi, xôi cốm, dịch vụ trông xe, chụp ảnh tự phát...

Mặt hàng bán chạy nhất tại khu vực này là các bó hoa tươi. Theo ghi nhận, mỗi bó hoa có giá từ 100.000-150.000 đồng. Các loài hoa được bày bán nhiều tại đây là hoa sen, hoa baby trắng, hoa baby các màu, hoa cúc hoạ mi...

Không chỉ phố Phan Đình Phùng, một số con phố khác như Thuỵ Khuê, Thanh Niên, Hùng Vương cũng có rất đông các "nàng thơ" diện áo cờ đỏ sao vàng, áo dài... đến để chụp ảnh.

Du khách chụp ảnh tại đường Hùng Vương.
Du khách chụp ảnh tại đường Hùng Vương. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Khu vực ven hồ Tây cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh.
Khu vực ven hồ Tây cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trên vỉa hè phố Thuỵ Khuê xuất hiện dày đặc các gánh hàng hoa.
Trên vỉa hè phố Thuỵ Khuê xuất hiện nhiều hàng hoa phục vụ chị em chụp ảnh check-in. Ảnh: Vĩnh Hoàng
KHÁNH AN - VĨNH HOÀNG