Đà Nẵng chuẩn bị 4.000 quả pháo cho Lễ hội pháo hoa quốc tế 2024

Linh Thi |

Ngày 27.5, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 cho biết, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ được mở màn bằng một màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt nước lần đầu tiên có tại Đà Nẵng.

Tại đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024, đội ArtEventia đến từ Pháp sẽ thi đấu với đội chủ nhà Đà Nẵng với chủ đề Tinh hoa văn hóa.

Đội ArtEventia từng chiến thắng liên tiếp tại những cuộc thi pháo hoa danh tiếng như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023, Lễ hội pháo hoa quốc tế Knokke-Heist (Bỉ) 2022, Lễ hội pháo hoa quốc tế Szczecin (Ba Lan) 2019…

Trong khi đó, đại diện Việt Nam với lợi thế “sân nhà” và bề dày kinh nghiệm qua các mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã chuẩn bị một kịch bản trình diễn ánh sáng vô cùng công phu, với “bản hòa tấu” của hơn 4.000 quả pháo các loại kết hợp cùng hàng trăm hiệu ứng sắc màu khác nhau.

“Vũ điệu bầu trời” là chủ đề của đội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tại lễ hội Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024. Kịch bản gồm 3 phần là sự kết hợp những giai điệu nhẹ nhàng, tươi mới, khơi gợi cảm xúc với âm hưởng sôi động, hiện đại như một lời mời du khách đến với Việt Nam” – đại diện đội Đà Nẵng cho biết.

Tại đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế 2024 còn có màn trình diễn nghệ thuật thể thao đặc biệt. Ảnh: Ban tổ chức
Tại đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế 2024 còn có màn trình diễn nghệ thuật thể thao đặc biệt. Ảnh: Ban tổ chức

Ngoài ra, tại đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 còn có màn trình diễn nghệ thuật thể thao Jetski & Flyboards. Đây là sự kết hợp điêu luyện giữa các vũ điệu trên mặt nước, trên không trung, cùng biểu diễn thể thao mạo hiểm kết hợp với bắn pháo hoa, show diễn được thực hiện bởi các vận động viên Jetski và Flyboards.

Đồng thời còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi như ca sĩ Tùng Dương, Trang Pháp và những ca khúc hùng tráng về một Việt Nam đầy tự hào và một Đà Nẵng xinh đẹp hay những bản tình ca bất hủ của nước Pháp.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật sẽ được trình diễn trên sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế 2024 được đầu tư quy mô rộng hơn 20% so với năm 2023.

Linh Thi