Đà Nẵng: Gần 10.000 lượt khách đến mua sắm tại chợ Cồn dịp lễ 30.4-1.5

Mai Hương |

Vào dịp lễ 30.4-1.5, đông đúc người dân và du khách đến mua sắm tại chợ Cồn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tại chợ Cồn, không khí mua bán những ngày này rất nhộn nhịp, sôi động. Các mặt hàng được tiểu thương trưng bày bắt mắt với giá cả niêm yết rõ ràng. Theo một số tiểu thương, đông đảo du khách đến chợ đều có xu hướng mua quà đặc sản địa phương mang về như hải sản khô, bánh kẹo...

Trong những ngày nghỉ lễ, từ sáng sớm, lượng khách đã đổ về kín các lối vào chợ. Chợ Cồn bán chủ yếu các mặt hàng đặc sản miền Trung và ẩm thực phục vụ du khách… Các tiểu thương cho hay từ đầu mùa hè tới nay bán rất chạy vì khách quốc tế tới nhiều.

 
 Du khách lựa chọn mua đồ ở chợ Cồn (Đà Nẵng). Ảnh: Mai Hương

Là tiểu thương bán quầy hàng đồ khô, rim tại chợ Cồn, bà Trương Thị Lý cho biết, lượng khách đến chợ trong những ngày nghỉ lễ tương đối đông.

Bà Lý cùng nhiều tiểu thương khác tại chợ đã chuẩn bị lượng hàng vừa đủ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách trong dịp lễ.

 
Các tiểu thương đã chuẩn bị lượng hàng vừa đủ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách. Ảnh: Mai Hương

Anh Hoàng Phan Anh - du khách đến từ Thái Bình cho biết: "Tôi đến Đà Nẵng nhiều lần nhưng lần nào đến đây tôi cũng đều ghé chợ Cồn mua bánh dừa nướng - đặc sản của miền Trung về làm quà.

Dịp nghỉ lễ năm nay dài hơn mọi năm nên tôi đưa gia đình vào đây, chúng tôi có nhiều thời gian để mua sắm, lựa chọn tại những khu chợ này".

 
Bà Trương Thị Lý đóng gói hàng cho du khách. Ảnh: Mai Hương 

Theo ông  Phan Thành Thoại - Trưởng ban Quản lý chợ Cồn, lượng khách du lịch nội địa đến tại chợ tăng hơn so với ngày thường. Trong dịp lễ, mỗi ngày dự kiến có khoảng 7.000-10.000 lượt khách đến mua sắm. Lượng hàng hóa tại chợ luôn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và du khách.

Ông Phan Thành Thoại cho biết, để chung tay xây dựng chợ văn minh thương mại, ban quản lý quán triệt các tiểu thương không chèo kéo, niêm yết giá rõ ràng, luôn niềm nở trong vấn đề mua bán, tạo ấn tượng tốt đối cho mỗi du khách khi ghé đến chợ.

 
Các lối vào chợ đông kín người qua lại. Ảnh: Mai Hương 

Bên cạnh đó, tại các khu vực trong chợ, ban quản lý đều thông tin số điện thoại để tiếp nhận phản ánh của du khách. Dịp này, ban quản lý  tăng cường công tác kiểm tra, nhất là các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp.

"Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ảnh hưởng đến hình ảnh kinh doanh, buôn bán và du lịch tại chợ" -  ông Thoại nói.

Mai Hương