Đắk Nông: Trao 46 giải thưởng tại hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ V

NHÓM PV |

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) lần thứ V năm 2024 với chủ đề “Công an Đắk Nông – 20 năm khúc hát tự hào” đã trao 46 giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc.

Với chủ đề “Công an Đắk Nông – 20 năm khúc hát tự hào”, hội diễn nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của 18 đoàn NTQC và 518 diễn viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ đến từ Công an các đơn vị, địa phương với 74 tiết mục đa dạng, phong phú.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội thi. ẢNH: CA
Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội thi. ẢNH: PV.

Tại chương trình, NSƯT Mỹ Thanh, Trưởng ban Giám khảo cho biết, các đoàn NTQC đã mang đến hội diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng.

"Mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng với phong cách thể hiện chuyên nghiệp, các đoàn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Nhiều chương trình, tiết mục có chủ đề hay, bố cục chặt chẽ, kết cấu hợp lý và sáng tạo đã cuốn hút khán giả, thuyết phục được các nhà chuyên môn. Trong đó, tiêu biểu như Công an huyện Cư Jút với tiết mục múa “Nguồn sáng”; Công an huyện Đắk Mil với tiết mục múa “Âm vang đại ngàn”; Liên quân khối xây dựng lực lượng với hát múa “Tự hào người chiến sỹ CAND”..." - Trưởng ban Giám khảo chia sẻ.

Phát biểu bế mạc hội diễn, Đại tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh, hội diễn NTQC Công an tỉnh lần thứ V năm 2024 minh chứng cho phong trào văn hóa, văn nghệ của Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh có những bước phát triển mới.

Đại tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức phát biểu bế mạc hội diễn. ẢNH:
Đại tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức phát biểu bế mạc hội diễn. ẢNH: PV

Đại tá Nay Gia Phú cũng đề nghị, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ tại từng cơ quan đơn vị. Đồng thời, tiếp tục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tham gia hội diễn để trở thành các hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở.

Ngoài ra, cần quan tâm tổ chức giao lưu, biểu diễn phục vụ Nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó máu thịt, gần gũi giữa Công an với nhân dân. Từ đó, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thận thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi tại lễ bế mạc. ẢNH: Công an Đắk Nông
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi tại lễ bế mạc. ẢNH: PV

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 11 tiết mục đặc sắc để công diễn, đồng thời trao 46 giải cho các thể loại. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đội NTQC Liên quân các phòng (Tổ chức cán bộ; công tác đảng và công tác quần chúng; Thanh tra; Hậu cần). Giải Nhì toàn đoàn được trao cho các Đội NTQC Công an huyện Đắk Song; Phòng cảnh sát Giao thông. Đội NTQC Công an huyện Cư Jút, Đắk Mil và Công an thành phố Gia Nghĩa đã nhận giải ba toàn đoàn.

NHÓM PV