Đồng Nai: Người dân thích tự trồng hoa chơi Tết hơn mua bên ngoài

Huỳnh Hiền |

Đồng Nai – Còn đúng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, đây cũng là lúc nhiều người dân ở Đồng Nai đã bắt tay vào trồng những chậu hoa để chơi Tết.
 
Các loại hoa mà người dân Đồng Nai hay tự trồng để chơi Tết thường là hoa mào gà, hoa vạn thọ. Nhiều người khéo tay hơn thì còn trồng thêm hoa cúc, hoa hướng dương....
 
 Chị Huỳnh Thị Kim Dung - ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai cho biết: "Gia đình năm nay chỉ trồng hoa mào gà. Hy vọng là chăm sóc tốt với bón phân đầy đủ sẽ ra hoa kịp để chơi Tết".
 
Anh Nguyễn Văn Bình - ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai chia sẻ: "Năm nào tôi  cũng trồng 2 loại hoa là mào gà và hoa vạn thọ, tính đến giờ trồng cũng được gần 1 tháng rồi. Năm nay trồng nhiều, đến hơn chục cây nếu hoa đẹp thì sẽ mang đi biếu những người thân quen". 
 
 "Chơi hoa Tết là phải tự trồng mới cảm nhận được không khí Tết về, thế mới có ý nghĩa chứ mua thì dễ dàng quá, nó không còn vui và ý nghĩa nữa" -anh Bình tâm sự. 
 
Những cây hoa luôn được người dân chăm sóc kỹ lưỡng, bài bản như những người trồng hoa chuyên nghiệp.
 
Anh Nguyễn Đình Phúc - ngụ Long Thành, Đồng Nai cho biết: "Không thích mua hoa người ta trồng vì khá tốn kém, một cặp mào gà có năm đến tận 500 nghìn đồng. Thay vì bỏ tiền ra mua thì mình tự trồng sẽ được nhiều hơn, thậm chí nếu trồng đạt và nhiều còn có thể bán kiếm thêm thu nhập".
 
Chơi hoa là một nét đẹp ngày Tết của đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, tự trồng hoa chơi Tết thì không phải ai cũng làm được. Nhìn những hình ảnh chậu hoa đang ngày càng phát triển dưới bàn tay chăm sóc của người dân, có thể thấy Tết đang đến gần.
Huỳnh Hiền