Du học sinh Việt ngân vang lời ca "Đi để trở về", kèm lời chúc Tết quê nhà

Thiều Trang |

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều du học sinh không thể về nước ăn Tết cùng gia đình do dịch COVID-19. Vì vậy, họ đã cùng ngân vang một ca khúc thay cho lời chúc tốt đẹp đến mọi người nhân dịp năm mới.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều du học sinh Việt không thể trở về nhà ăn Tết cùng người thân. Họ phải đón Tết nơi đất khách quê người, giấu nỗi buồn, mạnh mẽ vượt qua tất cả.

Thấu cảm được nỗi niềm của nhau, hơn 60 du học sinh Việt khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau ngân vang ca khúc "Đi để trở về", cùng nhau chia sẻ những lời chúc Tết và gửi tình yêu về với gia đình, người thân ở quê hương Việt Nam.

Toàn bộ video được thực hiện bởi các du học sinh đến từ cộng đồng "Du học sinh 'bất tử''. Đây là một nhóm du học sinh được hình thành từ tháng 3 năm 2020, khi dịch COVID-19 mới bùng phát.

Tham gia vào video này có Nguyễn Anh Duy, Trần Gia Lạc đang ở Mỹ, Trần Thu Uyên đang ở Nhật Bản, Lý Dung ở New Zealand, Kiều Sơn Hoàng ở Đức, Nhi Trần ở Canada, Trương Thanh Thịnh ở Hàn Quốc, Dương Phúc Tân ở Phần Lan, và một số bạn đến từ Bỉ, Thụy Điển, Nga...

Du học sinh trên khắp thế giới đã tham gia xây dựng video ý nghĩa. Ảnh: Chụp màn hình
Du học sinh trên khắp thế giới đã tham gia xây dựng video ý nghĩa. Ảnh: Chụp màn hình

Chia sẻ cảm xúc về video, nhiều du học sinh xúc động vì nhớ quê.

Du học sinh có nick name Lingo Ringo bày tỏ: "Trời ơi, khóc luôn rồi. Happy New Year mọi người nhé! Mai tôi sẽ đi mua bánh chưng đây". Nhiều người cũng cổ vũ nhau vượt qua đại dịch, du học sinh có nick name Yes Ryan chia sẻ: "Chúc mọi người năm mới thật nhiều sức khoẻ, nỗ lực cùng nhau chiến thắng đại dịch COVID-19".

Du học sinh gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình, bạn bè. Nguồn: Cộng đồng du học sinh người Việt.

Đến nay, cộng đồng đã thu hút sự tham gia của hơn 20.000 du học sinh khắp nơi. Với những hoạt động thiết thực như trao đổi kinh nghiệm tránh dịch và tổ chức các event online như hẹn hò, kết bạn, game show, nhóm tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều người, mang đến nhiều môi trường trao đổi thông tin cho tất cả du học sinh Việt trên thế giới.

Với tinh thần "Chiến đấu không ngừng với đại dịch và trở nên bất tử'', nhóm là nơi trao đổi các thông tin về COVID-19, cách phòng tránh hiệu quả. Đây cũng như là nơi giúp các bạn trao đổi học nhóm và kết bạn, cùng nhau chia sẻ buồn vui nơi xứ người.

Trên khắp thế giới, nhiều du học sinh người Việt đang phải đón giao thừa xa nhà. Bởi họ vẫn phải bộn bề lo toan với cuộc sống, không trở về quê ăn tết cùng gia đình của mình, phần nữa do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Trước khoảnh khắc giao thừa, tất cả đều nôn nao nỗi nhớ nhà.

Năm nay, Minh Giang - du học sinh Nhật lại ăn Tết xa quê vì dịch COVID-19 khiến cô không thể về Việt Nam. Cô đã có 5 năm không được đón Tết ở Việt Nam. Minh Giang cho biết, càng ở nước ngoài lâu càng thấy thèm khoảng thời gian giáp Tết, gia đình cùng dọn dẹp bày biện nhà cửa, đi chợ Tết. Cô và bạn bè đầu cầu mong dịch bệnh sớm được kiểm soát, để cuộc sống sớm trở lại bình thường và hy vọng về một cái tết đoàn viên trong tương lai.

Thiều Trang