Giao lưu điệu nhảy Bon Odori tại Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản TP Đà Nẵng 2024

Văn Trực |

Tối 4.7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2024 được khai mạc tại khu vực Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà).

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản nói riêng thông qua các hoạt động quảng bá văn hóa, những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn của hai nước cùng những chương trình đồng hành phong phú.

Năm nay, Lễ hội mở rộng diễn ra nhiều hoạt động, từ xúc tiến du lịch, đầu tư, kết nối hợp tác kinh tế đến quảng bá thông tin, sản phẩm và giao lưu thể thao, nghệ thuật, trải nghiệm ẩm thực hai bên.

Cụ thể, Lễ hội trưng bày 85 gian hàng đến từ các thương hiệu lớn của cả hai quốc gia như Acecook, Honda, Ngân hàng Nam Á, Mikazuki Resorts and Spa, Toyota... và các sản phẩm OCOP đặc trưng của Đà Nẵng.

Tại Lễ hội, người dân và du khách sẽ được giao lưu thể thao, nghệ thuật với nhiều hoạt động như: Trải nghiệm bóng chày Nhật Bản; giao lưu điệu nhảy Bon Odori và múa sạp; giao lưu Trà đạo Nhật Bản và Trà thức Việt Nam cùng các đoàn nghệ sĩ trình diễn truyền thống và hiện đại.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra Hội nghị Gặp gỡ Đà Nẵng - Nhật Bản. Đây là diễn đàn để hai bên trao đổi các nội dung cụ thể, cập nhật xu hướng hợp tác mới trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển của thành phố Đà Nẵng như công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, điện tử, vi mạch bán dẫn và nguồn nhân lực.

Giao lưu điệu nhảy Bon Odori tại Lễ hội. Ảnh: Văn Trực
Giao lưu điệu nhảy Bon Odori tại Lễ hội. Ảnh: Văn Trực

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Anh Thi – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tiếp nối thành công của Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản TP Đà Nẵng năm 2023, TP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9, năm 2024.

Đây là năm mở ra một giai đoạn phát triển mới với những triển vọng cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sau khi lãnh đạo hai nước nhất trí nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

“Chúng tôi hi vọng con số 4 thành phố Nhật Bản đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với Đà Nẵng sẽ ngày càng tăng trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui mừng khi số địa phương Nhật Bản tham gia Lễ hội năm nay tăng hơn nhiều so với các năm trước”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ.

Văn Trực