Hàng trăm tình nguyện viên đội nắng tiếp sức cho thí sinh thi vào lớp 10

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Dưới cái nắng chói chang của ngày hè, hàng trăm tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Sáng 5.6, tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Phương Thúy cùng đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á đã đến trao tặng 300 két nước lọc tinh khiết nhằm kịp thời chia sẻ, động viên các thí sinh.

Trưa 5.6, huyện đoàn Tương Dương tổ chức nấu cơm trưa, trao tặng 198 suất cơm cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh xa nhà tại điểm thi trường THPT Tương Dương.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Nghệ An tiếp sức mùa thi. Ảnh: Anh Tuấn
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Nghệ An tiếp sức mùa thi. Ảnh: Anh Tuấn

Tại đây, các đoàn viên thanh niên cũng đã chuẩn bị nhiều thùng nước lọc để tặng các thí sinh và người nhà khi kết thúc buổi thi.

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Tỉnh đoàn Nghệ An đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024. Trong đó, tại các điểm thi đều bố trí các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã chỉ đạo Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn phân công tình nguyện viên đưa đón, hỗ trợ ăn, nghỉ cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đoàn viên thanh niên sẽ triển khai việc giữ đồ, giữ xe miễn phí, tiếp nước, tặng quà và hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi vào phòng thi.

Các hoạt động tiếp sức mùa thi của các tổ chức Đoàn đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi. Ảnh: Anh Tuấn
Các hoạt động tiếp sức mùa thi của các tổ chức Đoàn đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi. Ảnh: Anh Tuấn

Bên cạnh đó, các huyện, thành đoàn phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện, thành phố hướng dẫn người nhà thí sinh thực hiện giãn cách theo quy định, không tập trung đông người tại một điểm.

Trong 2 ngày 5-6.6, tỉnh Nghệ An tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 cho hơn 44.000 thí sinh. Kỳ thi này được đánh giá khó khăn nhất khi toàn tỉnh chỉ có hơn 36.000 chỉ tiêu vào các trường công lập.

QUANG ĐẠI