Hoa hậu Kỳ Duyên mua dê tặng cho người nghèo. Ảnh: NSCC.
Hoa hậu Kỳ Duyên mua dê tặng cho người nghèo. Ảnh: NSCC.

Hoa hậu Kỳ Duyên dùng 550 triệu đồng mua nhà, dê tặng người dân vùng lũ

ĐÔNG DU

Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên cùng người bạn thân là siêu mẫu Minh Triệu đã đến Nam Trà My (nơi từng bị ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt) để trao 450 triệu đồng dùng mua dê giúp các hộ nghèo. Ngoài ra, cô còn dùng 100 triệu đồng thắng được từ "Sao nhập ngũ" để cất nhà chống lũ cho người dân.

Thời gian trước khi các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt, Kỳ Duyên, Minh Triệu là những nghệ sĩ Việt tiên phong trong việc quyên góp từ thiện để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Mới đây, Kỳ Duyên tiếp tục dùng số tiền còn lại trong quỹ của mình và siêu mẫu Minh Triệu để đến Nam Trà My (Quảng Nam) để trao tặng cho người dân.

Cụ thể, theo kế hoạch bàn bạc với cán bộ địa phương, các nghệ sĩ quyết định dùng 450 triệu đồng mua 57 cặp dê giống để tặng các gia đình khó khăn ở xã Trà Cang và Trà Tập (Nam Trà My). Cô mong món quà phần nào giúp mọi người có việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống.

Kỳ Duyên đến nhà cũ của anh Làm để khảo sát. Ảnh: NSCC.
Kỳ Duyên đến nhà cũ của anh Làm để khảo sát. Ảnh: NSCC.

Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên còn ủng hộ thêm 100 triệu đồng mà cô thắng được từ chương trình "Sao nhập ngũ" để cất nhà chống lũ tặng gia đình anh Hồ Văn Làm. Được biết, gia đình anh là một trong những hộ nghèo nhất ở xã Trà Cang. Kỳ Duyên chia sẻ cô cảm động trước tấm lòng của anh vì dù rất khó khăn và có cơ hội nhận nhà tình thương đến 2 lần đợt trước nhưng anh đều từ chối để nhường các suất này cho gia đình có người già.

Được biết vào đợt lũ lụt tháng 10.2020, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã tích cực quyên góp và đến những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai để hỗ trợ người dân. Họ đã ủng hộ thực phẩm, áo phao và tiền mặt cho bà con. Đặc biệt, cả hai còn tặng 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ.

Viết bình luận của bạn