Khánh Hòa khuyến cáo không bay flycam, thả diều gần nơi biểu diễn drone

Phương Linh |

Khánh Hòa - Sẽ có hàng nghìn drone xuất hiện tại Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 lần đầu được tổ chức.

Ngày 8.7, UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi họp rà soát về công tác chuẩn bị cho lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024.

Theo đó, tối 13.7, lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ chính thức khai mạc. Đây là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với 4 đội thi đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp và UAE.

Mỗi đội sẽ sử dụng tối thiểu 1.000 drone để trình diễn hình ảnh về các điểm văn hóa, di tích lịch sử của Khánh Hòa, các kỳ quan thế giới... kết hợp với âm nhạc tạo nên những phần thi hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Các đội sẽ biểu diễn ở 2 địa điểm là Quảng trường 2 tháng 4, TP. Nha Trang và Vinpearl Harbour (thuộc đảo Hòn Tre, TP. Nha Trang).

Thời gian tổng duyệt và chính thức vào các ngày 12 -13.7.2024 tại Quảng trường 2 tháng 4 và ngày 19 - 20.7 tại Vinpearl Harbour, đảo Hòn Tre. Dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 50.000 người xem trực tiếp tại các khu vực biểu diễn.

Lễ hội trình diễn ánh sáng bằng drone có sức thu hút lớn với đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh, đây cũng là sản phẩm du lịch đặc sắc của Nha Trang - Khánh Hòa trong mùa hè này.

Công tác đảm bảo an toàn bay cho các đội thi và an ninh an toàn cho khán giả được địa phương tăng cường. Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, nhân dân và du khách khi xem trực tiếp chương trình biểu diễn ánh sáng phải chú ý không tập trung đông người tại khu vực rào chắn, không chen lấn, xô đẩy, dồn ép lên rào chắn hoặc tìm cách vượt qua rào chắn vào khu vực biểu diễn.

Công an tỉnh Khánh Hòa cũng khuyến cáo, thời gian này, người dân và du khách không sử dụng flycam tại khu vực Quảng trường 2 tháng 4 và VinWonder, đảo Hòn Tre; không thả diều, bóng bay và các vật thể bay khác gần khu vực bay của drone, gây ảnh hưởng đến hoạt động biểu diễn.

Phương Linh