Khỏa thân ăn tối với người lạ: Cuộc giao lưu đặc biệt của nữ giới

Thanh Hà |

Fude Dinner Experience quy tụ những người muốn gặp gỡ, ăn uống và khỏa thân. 

Fude Dinner Experience do nghệ sĩ kiêm người mẫu Charlie Ann Max tổ chức ở Mỹ. Với giá 88 USD và sau khi được Max chấp thuận đơn đăng ký, các vị khách sẽ cùng nhau tận hưởng “một không gian giải phóng tôn vinh bản thân trong sáng nhất của chúng ta, thông qua đồ ăn chay, nghệ thuật, khỏa thân và tình yêu bản thân”. Nói cách khác: Đó là một bữa tiệc chay khỏa thân với một nhóm người lạ.

Max bắt đầu thử nghiệm các sự kiện khỏa thân vào năm 2020. Cô cũng tổ chức Fude Breath-work Experiences - sự kiện hít thở cùng với những người lạ khỏa thân; và Fude Clay Experiences - điêu khắc khỏa thân.

Bữa tối khỏa thân ban đầu chỉ dành cho những người được mời, nhưng Max đã mở rộng cửa cho những người từng biết về sự kiện qua Instagram hoặc truyền miệng. 

Theo Max, bữa tối nào do cô tổ chức cũng cháy vé và Max đã nhanh chóng nhận được rất nhiều yêu cầu từ những thực khách khắp nơi trên thế giới.

Theo New York Times, Fude dường như là phần mở rộng tự nhiên của một xu hướng đang phát triển.

Một loạt nhà hàng, nhóm và trang Instagram mới đã xuất hiện để mang đến cho những thực khách hòa đồng cơ hội gặp gỡ, giao lưu. Chỉ riêng ở thành phố New York có Dinner Party - bàn ăn chung ở Brooklyn; Dinner With Friends - trang Instagram chuyên tổ chức các bữa tối “để gặp gỡ những người bạn cũ và mới!”; và Friend of a Friend Collective - tổ chức tiệc tối cho 4-8 thành viên cùng lúc. Điểm khác biệt với Fude là những sự kiện này, người tham dự đều mặc quần áo.

Max cho biết, sức hút của bữa tiệc tối khỏa thân với những người  tham dự rất khác biệt. Một số muốn cảm thấy kết nối nhiều hơn với cơ thể của chính họ, trong khi những người khác muốn kết bạn mới, những người có tinh thần tự do tương tự.

Mỗi bữa tối của Fude Dinner Experience đều có một chủ đề, như “Yêu bản thân” hoặc “Nàng thơ/Bảo tàng”.

Vào bữa tối đầu tháng 3, khách cởi quần áo ngay khi họ đến. Không có phòng thay đồ, chỉ có giá treo quần áo và móc treo ở một bên. Phòng ăn chính được thắp sáng ấm áp và phủ những tấm lụa màu kem và màu rượu sâm panh. Max thường  có xu hướng bài trí để sự kiện giống như những bức tranh thời Phục hưng với cảm giác rất lãng mạn.

Mỗi người tham dự (độ tuổi dao động từ đầu những năm 20 đến cuối những năm 50) đã tiếp cận thử thách mặc quần áo đến một sự kiện khỏa thân theo cách khác nhau. Một số mặc trang phục dự tiệc, trong khi những người khác mặc áo nỉ và quần jean. Sau khi cởi đồ, các vị khách chia thành các nhóm khác nhau, giới thiệu bản thân và trò chuyện một cách lịch sự về thời tiết. Hầu như tất cả họ đều đến một mình. 

Rosalina Villanueva, 41 tuổi, muốn kết nối lại với cơ thể vốn đã thay đổi sau khi sinh đứa con đầu lòng vào năm ngoái. Trong khi đó, Catherine Fraccaroli, 21 tuổi, nghiêm túc cởi bỏ quần áo nhưng vẫn đi tất trắng vì nó “thoải mái”. Cô hy vọng bữa tối sẽ giúp cô tự tin hơn khi giao tiếp xã hội.

Các sự kiện Fude không dành riêng cho phụ nữ, nhưng để được tham dự, nam giới cần được những người tham gia trước xác nhận. Họ cũng phải điền vào biểu mẫu giải thích lý do họ quan tâm. Biểu mẫu cũng hỏi về các vấn đề liên quan tới chế độ ăn uống và liệu người đăng ký có từng liên quan đến “bất kỳ sự cố nào có thể bị coi là không phù hợp hoặc thiếu tôn trọng trong một sự kiện khỏa thân hoặc bán khỏa thân hay không”. 

Max chấp nhận hầu hết các ứng viên. “Về cơ bản, tôi chỉ muốn biết rằng bạn là một người an toàn và ý định vào không gian của bạn là trong sáng” - Max nói. 

Max bắt đầu tài khoản Instagram Fude vào năm 2020 như một cách để kết hợp 2 tình yêu lớn của mình: Nấu ăn và khoả thân. Tuy nhiên, việc này đã thực sự bắt đầu từ năm 2014, khi Max và những người bạn cùng phòng ở Brooklyn quyết định khỏa thân đi lại trong căn hộ của họ.

Được tiếp thêm sức mạnh từ lần đó, Max bắt đầu thử nghiệm nhiều hơn với việc khỏa thân: Để ngực trần đến một số quán bar, tổ chức tiệc và khỏa thân chào đón khách.

Fude chưa có lãi nhưng Max hy vọng sự kiện này sẽ trở thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Hiện tại, Max kiếm tiền từ việc làm người mẫu và sáng tạo nội dung.

Thanh Hà