Không thích xếp hàng, Gen Z tự trang trí cảnh đón Tết tại nhà

VÂN HI |

Không thích xếp hàng, chờ đợi để được chụp ảnh tại các địa điểm công cộng, quán cà phê có trang trí tiểu cảnh Tết, nhiều Gen Z quyết định chi tiền triệu để đầu tư trang trí tiểu cảnh Tết tại nhà.

Ngán ngẩm vì chờ lâu nhưng không có ảnh đẹp

Hiện nay không khí Tết đang len lỏi khắp các phố phường trên cả nước. Tại TP Cần Thơ, nhiều bạn trẻ đã xúng xính quần áo chụp ảnh chào năm mới. Với chị Nguyễn Thị Thùy Dương (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc phải xếp hàng chờ đợi đến lượt chụp ở những nơi công cộng quá lâu khiến chị Thùy Dương thất vọng, ngán ngẩm.

Chị Dương cho biết: "Cách đây vài ngày, tôi cùng bạn xuống Chợ Cần Thơ để chụp ảnh vì ở đây đẹp, lại phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, khi đến đây thì có khá đông người chụp, mình vừa tạo dáng thì có người đi qua, hoặc chụp thì phía sau tấm ảnh thấy quá đông người nên ảnh không đẹp".

Chờ đợi giữa thời tiết nóng bức, quá lâu mà không có được một tấm hình ưng ý, chị Thùy Dương quyết định đầu tư, mua sắm các vật dụng để tự trang trí Tết tại nhà.

"Thường ở nơi công cộng, quán cà phê có trang trí Tết thì rất đông vì ít khi tốn phí, cũng không phải kì công trang trí. Tuy nhiên, bù lại sẽ phải chờ rất lâu, khi người ta về hết mình mới chụp được. Do đó, tôi quyết định năm nay tự mua đồ trang trí tại nhà để cả nhà thoải mái chụp", chị Dương cho hay.

Tương tự, mong muốn có được tấm ảnh Tết cùng với gia đình, năm nay chị Phạm Thị Huỳnh Như (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cũng quyết định trang trí Tết tại nhà.

"Năm trước tôi ra quán cà phê chụp vì có tiểu cảnh đẹp mà không phải tốn phí. Nhưng vì đông quá, tôi phải chờ đến 30 phút mới đến lượt mình chụp. Năm nay tôi quyết định chơi lớn đầu tư hẳn vài triệu đồng để thoải mái chụp cùng gia đình", chị Như cho hay.

Chi tiền triệu để có không gian Tết ưng ý

Theo chị Như với ý tưởng được thiết kế trang trí Tết tại nhà, chị dự tính chi khoảng chục triệu đồng để mua sắm các vật dụng về trang trí.

"Tôi dự tính chi tiền sắm sửa chậu hoa, mành tre, các vật dụng trang trí như dây pháo mini, cành đào, cành mai,... khoảng 10 triệu đồng. Đó là chưa tính tiền mua bộ bàn ghế gỗ gần 7 triệu đồng đặt tại tiểu cảnh để tạo chỗ ngồi, chụp được nhiều dáng", chị Như nói.

Theo chị Như, việc chi số tiền vài chục triệu đồng là khá phù hợp vì có thể tận dụng các tiểu cảnh cho những cái Tết sau. "Gia đình tôi chưa có tấm ảnh Tết nào cả, do đó mà năm nay tôi quyết định làm để ba mẹ tôi không phải chờ đợi khi chụp ở công cộng. Qua Tết mình lại cất các vật dụng đi để Tết năm sau sử dụng tiếp".

Để có không gian chụp thoải mái, Thùy Dương quyết định đầu tư trang trí tiểu cảnh đón Tết tại nhà. Ảnh: Ngọc Ly
Để có không gian chụp thoải mái, Thùy Dương quyết định đầu tư trang trí tiểu cảnh đón Tết tại nhà. Ảnh: Ngọc Ly

Còn đối với chị Thùy Dương, 5 triệu đồng là số tiền chị đầu tư tiểu cảnh cho nhà mình. "Tôi mua ít hoa giả, mành tre, câu đố... để treo tạo không gian, còn cận Tết sẽ mua thêm ít chậu hoa để xung quanh nữa là xong, 5 triệu đồng với tôi là khá phù hợp. Tết mỗi năm có một lần, việc tự tay trang trí với tôi cũng là một cách để các thành viên trong gia đình gắn kết hơn", chị Dương nói.

VÂN HI