Mùa cúc họa mi về trên phố

Lan Như

Mỗi năm cứ vào tháng 11, người dân thủ đô lại có hẹn với cúc họa mi. Đây là thời điểm khắp các cung đường của Hà Nội ngập tràn những xe hàng bán cúc dạo.

Cúc hoạ mi, bán rong cúc hoạ mi, cúc hoạ mi trên phố, Hà Nội, mùa cúc hoạ mi, cúc hoạ mi trên phố, hoa cúc hoạ mi, địa điểm bán cúc hoạ mi ở Hà Nội, chụp ảnh cúc hoạ mi.
Những gánh hàng hoa của Hà Nội ngày đầu đông đã điểm thêm sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi. Những nụ hoa be bé ẩn mình trong tiết trời se lạnh. Không rực rỡ, li ti trắng ngần mà đầy trong trẻo, thanh tao.
Cúc họa mi là loài hoa đẹp nhất vào mùa đông, là biểu tượng của thanh xuân gắn liền với kí ức của nhiều người. Hoa đẹp nhưng sớm nở, chóng tàn - Họa mi chỉ nở được khoảng một tháng.
Cúc họa mi là loài hoa đẹp nhất vào mùa đông, là biểu tượng của thanh xuân gắn liền với kí ức của nhiều người. Hoa đẹp nhưng "sớm nở, chóng tàn" - Họa mi chỉ nở được khoảng một tháng.
Do vậy đây là lúc con người ta tìm đến với cúc như một cách để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài.
Khách hàng thích thú chụp ảnh với cúc họa mi.
Không khó để bắt gặp những chiếc xe chở cúc dọc quanh các đường Thanh Niên, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Trần Duy Hưng… Đây là vẻ đẹp đặc trưng giúp mùa đông Hà Nội lãng mạn, thi vị hơn bao giờ.
Không khó để bắt gặp những chiếc xe chở cúc dọc quanh các đường Thanh Niên, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Trần Duy Hưng… Đây là vẻ đẹp đặc trưng giúp mùa đông Hà Nội lãng mạn, thi vị hơn.
Cô Phương Lựu (Thanh Niên, Hà Nội) người bán hoa khoảng 10 năm nay chia sẻ: “Thông thường lượng khách vào cuối tuần đông nhờ vậy cô bán được nhiều hơn. Mối bó hoa cúc đầu mùa dao động khoảng 50.000đ – 100.000đ tùy theo độ lớn nhỏ. Mỗi ngày cô lấy ở chợ Quảng Bá khoảng 100 bó tất cả các loại từ: Cúc họa mi, Thạch thảo, Lưu ly.”
Cô Phương Lựu ở quận Tây Hồ, Hà Nội - bán hoa khoảng 10 năm nay chia sẻ: “Thông thường lượng khách vào cuối tuần đông nhờ vậy cô bán được nhiều hơn. Mối bó hoa cúc đầu mùa dao động khoảng 50.000- 100.000 đồng tùy theo độ lớn nhỏ. Mỗi ngày cô lấy ở chợ Quảng Bá khoảng 100 bó tất cả các loại từ: Cúc họa mi, Thạch thảo, Lưu ly”.
Cô Lựu tỉ mẩn lựa chọn từng bông hoa đẹp nhất từ 4h sáng để mang đến cho khách hàng niềm vui bé nhỏ.
Cô Lựu tỉ mẩn lựa chọn từng bông hoa đẹp nhất từ 4h sáng để mang đến cho khách hàng niềm vui bé nhỏ.
Loài hoa này mang đến nguồn thu nhập chính cho nhiều tiểu thương vào dịp cuối năm. Theo anh Kiên (Thanh Niên, Hà Nội): “Nguồn thu nhập từ việc bán hoa dạo không ổn định như nhiều nghề khác nhưng vẫn bán phần vì mưu sinh, phần cũng do yêu thích. Thông thường, chúng tôi thu được khoảng 20 – 30 triệu đồng sau mỗi mùa cúc. Chi phí này giúp trang trải đủ cuộc sống gia đình.”
Loài hoa này mang đến nguồn thu nhập chính cho nhiều tiểu thương vào dịp cuối năm. Theo anh Kiên ở quận Tây Hồ, Hà Nội: “Nguồn thu nhập từ việc bán hoa dạo không ổn định như nhiều nghề khác nhưng vẫn bán phần vì mưu sinh, phần cũng do yêu thích. Thông thường, chúng tôi thu được khoảng 20 – 30 triệu đồng sau mỗi mùa cúc. Chi phí này giúp trang trải đủ cuộc sống gia đình”.
Sẽ thật tuyệt vời nếu cuối tuần cùng ai đó dạo quanh Hồ Tây, thưởng thức que kem ở đường Thanh Niên rồi cùng nhau check-in những xe cúc dạo. Hà Nội mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất có lẽ vẫn là mùa cúc họa mi.
Sẽ thật tuyệt vời nếu cuối tuần cùng ai đó dạo quanh Hồ Tây, thưởng thức que kem ở đường Thanh Niên, Hà Nội rồi cùng nhau check-in những xe cúc dạo. Hà Nội mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất có lẽ vẫn là mùa cúc họa mi.
Từ khóa: Hà Nội
Hoa hậu Phan Thị Mơ xinh đẹp trong tà áo dài. Ảnh: NSCC
Hoa hậu Phan Thị Mơ nền nã với tà áo dài Việt Nam  

Hoa hậu Phan Thị Mơ vừa có dịp trải nghiệm chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) trong một chuyến công tác. Với bộ trang phục là áo dài trắng cùng chiếc nón lá của nàng hậu đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ.

Viết bình luận của bạn