Nếu bạn nuôi mèo cần giữ chúng tránh xa những loại cây này

Yến Nhi

Dưới đây là những loại cây có thể gây nguy hiểm cho mèo.

1. Cây kim tiền

Những loại cây gây nguy hiểm cho mèo. Ảnh: Bright Side.
Những loại cây gây nguy hiểm cho mèo. Ảnh: Bright Side.

Cây kim tiền là một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất trên thế giới. Rất dễ dàng để chăm sóc một cây kim tiền.

Tuy nhiên, nó cũng có thể gây nguy hiểm cho mèo của bạn. Mèo là loài động vật rất tò mò và chúng thường đến gần loài thực vật này. Nếu chúng vô tình nhai phải một chiếc lá thì bạn nên đưa chúng đến thú y ngay. Loại thực vật này chứa nhiều chất độc hại có thể gây kích ứng môi, lưỡi và miệng của mèo. Mèo cũng có thể bị tiết quá nhiều nước bọt gây nôn mửa và khó nuốt.

2. Cây hoa anh thảo

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Cũng tương tự với cây kim tiền, cây hoa anh thảo có thể khiến mèo cưng của bạn bị nôn mửa, tiêu chảy, nhịp tim bất thường, co giật và thậm chí tử vong khi nuốt phải.

3. Cây hoa thủy tiên

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Đây là loại cây có chứa lycorine, một chất có thể gây độc nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Do đó, hãy cố gắng giữ mèo cưng tránh xa hoa thủy tiên vì chúng có thể khiến mèo của bạn bị co giật, run rẩy, giảm huyết áp và rối loạn nhịp tim.

4. Hoa loa kèn

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 73% người nuôi mèo không biết loại cây này có thể gây ra nguy hiểm với mèo. Tuy nhiên, nếu một con mèo ăn phải 1 hoặc 2 lá của loài này, hoặc chạm vào nó khi ngồi cạnh, có thể gây ra suy thận cấp tính. Các triệu chứng ngộ độc bao gồm chán ăn và suy nhược.

5. Cây cọ cảnh

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Hay còn được gọi là cọ cao lương. Đây là một loại cây cảnh phổ biến tuy nhiên nó gây ra nguy hiểm cho cả mèo cả người. Chúng chứa hàm lượng rất cao độc tố cycasin. Các triệu chứng mà mèo của bạn có thể mắc phải sau khi ăn chúng là ngất xỉu, nôn mửa, tiêu chảy, suy gan và chảy máu cam.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của loài mèo

Những người mê chó luôn cho rằng bọn mèo thật "lạnh lùng" hoặc "lếu láo". Sự thật, cách biểu cảm của loài mèo không phải ai cũng hiểu ngay được.

Viết bình luận của bạn