Người dân ở Hà Nội có nhu cầu về quê có thể đăng ký với Công an phường

Minh Hương

Công an Thành phố Hà Nội đã có Công văn 6017/CAHN-PV01-PC06 về việc rà soát nhu cầu trở về các địa phương khác của người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, UBND Thành phố, để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, báo cáo phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội, đưa người dân từ Hà Nội trở về các địa phương khác, Công an thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện rà soát:

- Các trường hợp người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê.

- Các trường hợp người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...).

Người dân có thể liên hệ, đăng ký với Công an xã, phường, thị trấn để Công an thành phố tập hợp đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an thành phố cũng giao trưởng công an các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn này nhằm thiết thực giúp đỡ người dân đạt được nguyện vọng chính đáng của mình.

Hỗ trợ 5 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động tử vong do COVID-19

Đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn tử vong do bị nhiễm virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 27.4.2021 được hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Viết bình luận của bạn