Người dân thích thú xem triển lãm nghệ thuật Van Gogh đầu tiên tại Việt Nam

Thanh Thanh |

Đông đảo người dân và du khách thích thú xem triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh đầu tiên tại Việt Nam.

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience là sự kết hợp ngoạn mục của kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới. Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh được tổ chức tại trung tâm thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TPHCM) với không gian triển lãm rộng 3.800 m2 gồm trong nhà và ngoài trời. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch TPHCM 2023 (4-10.12).

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh được kì vọng đóng góp tích cực trong các hoạt động xúc tiến du lịch thành phố, nhằm kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế TPHCM.

Theo ghi nhận, triển lãm đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Dạo một vòng triển lãm, anh Nguyên Bảo (TP Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ: "Lần đầu tiên tại Việt Nam, tôi được triển lãm tương tác đa giác quan, không gian đậm chất nghệ thuật. Từng chuyển động khiến tôi như hòa mình vào từng bức tranh".

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience là sự kết hợp ngoạn mục của kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới. Ảnh: Thanh Thanh
Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience là sự kết hợp ngoạn mục của kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới. Ảnh: Thanh Thanh

Lần đầu tiên công chúng Việt Nam có thể "bước vào" cuộc đời, thế giới hội họa, thậm chí, được xem tái hiện tác phẩm của người họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh thông qua các màn chiếu kĩ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping với hàng loạt tương tác mới lạ cùng âm nhạc kinh điển. Triển lãm diễn ra trong khung giờ từ 9h đến 23h, thời gian tham quan giới hạn trong 120 phút.

Triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience Vietnam được thiết kế tỉ mỉ với bản quyền từ Bảo tàng Van Gogh Hà Lan và tư vấn từ các bảo tàng lừng danh khắp thế giới như Pháp, Mỹ. Triển lãm giới thiệu hơn 900 tác phẩm, kiến tạo hành trình tham quan độc nhất vô nhị với 16 "điểm đến".

Điểm nhấn đặc sắc nhất của hành trình thưởng lãm mang tên Vincent’ Life và Vincent’s Soul. Tại đây, khách tham quan có thể tương tác đa giác quan, xem đoạn video cuộc đời Van Gogh dài 7 phút, ngay sau đó là 20 phút đắm mình trong màn trình chiếu những tác phẩm kinh điển.

Triển lãm giới thiệu số lượng kỉ lục hơn 900 tác phẩm. Ảnh: Thanh Thanh
Triển lãm giới thiệu hơn 900 tác phẩm. Ảnh: Thanh Thanh

Tác giả làm nên những trải nghiệm nghệ thuật tương tác đa giác quan này là Vioso – tên tuổi mapping nổi tiếng toàn cầu, đến từ nước Đức. Trước đó, Vioso đã có mặt tại hơn 100 quốc gia như Pháp, Mỹ, Ý, Nhật, Hàn quốc,…

Trước đó, trên khắp thế giới, triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh thu hút khoảng 15 triệu khán giả, thành công vang dội tại hơn 80 quốc gia từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc đến Thái Lan, Malaysia, Philippines,…

Thanh Thanh