Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho người dân giữa lòng thành phố Mỹ Tho

Thành Nhân |

Tiền Giang - Từ lâu, người dân đi qua gần khu vực Giếng Nước (đoạn nằm đường Lê Thị Hồng Gấm (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và khu vực Di tích lịch sử - văn hóa nhà Bạch Công Tử (đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 2, TP Mỹ Tho) không còn xa lạ với nhóm bạn trẻ hớt tóc miễn phí cho người dân.

Miễn phí hớt tóc phục vụ người dân

Nhóm hớt tóc miễn phí cho người dân ở hai địa điểm trên do anh Dương Quốc Cường - chủ một salon làm tóc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), làm trưởng nhóm. Các thành viên trong nhóm đa số là học viên của anh Cường. Cứ đều đặn mỗi tuần, buổi sáng tại địa điểm gần Di tích lịch sử - văn hóa nhà Bạch Công tử nhóm tổ chức hớt tóc miễn phí vào thứ 4 và chủ nhật, riêng địa điểm gần khu vực Giếng Nước hoạt động vào sáng thứ 4, thứ 6 và chủ nhật.

Ông Lê Ngọc Quang (ngụ ở phường 9, TP Mỹ Tho) cho biết, ông đã trở thành khách quen của các bạn cắt tóc nơi đây.

“Bây giờ ra ngoài hớt tóc cũng mất từ 35.000 - 40.000 đồng, nhờ có hớt tóc miễn phí mà những người khó khăn tiết kiệm được thêm một khoản để chăm lo cho những bữa cơm của họ. Ở đây hớt tóc đẹp, thợ cũng rất vui vẻ. Tôi mong hoạt động này sẽ được duy trì để giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa” - ông Quang chia sẻ.

Các bạn trẻ của nhóm anh Cường vừa được rèn tay nghề, vừa san sẻ yêu thương với người lao động có thu nhập thấp. Ảnh: NVCC
Các bạn trẻ của nhóm anh Cường vừa được rèn tay nghề, vừa san sẻ yêu thương với người lao động có thu nhập thấp. Ảnh: NVCC

Ông Hà Văn Kiếm (ngụ ở phường 2, TP Mỹ Tho) chia sẻ, bây giờ có nhiều chi phí phải lo toan nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. Số tiền tiết kiệm cắt tóc có thể mua thực phẩm nấu được bữa cơm cho cả gia đình. Tôi mong điểm cắt tóc miễn phí này tiếp tục được duy trì để phần nào sẽ giúp đỡ cho người dân còn khó khăn.

Vừa giúp người, vừa giúp học viên nâng cao tay nghề

Anh Dương Quốc Cường (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho biết, hoạt động hớt tóc miễn phí của nhóm bắt đầu từ năm 2020 và được duy trì đều đặn đến nay. Trước đó, nhóm đã cắt tóc miễn phí cho học sinh ở một số trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TP Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo.

“Hoạt động này không những mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, qua đó còn góp phần ấm áp tình người, lan tỏa những giá trị nhân văn. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động giúp ích rất nhiều cho các bạn học viên nâng cao tay nghề. Giúp đỡ người cũng là giúp đỡ chính mình. Nhờ tiếp xúc với nhiều kiểu tóc khác nhau, học viên và nhân viên tiệm tóc của tôi có cơ hội hoàn thiện kỹ năng, nâng cao tay nghề phục vụ cho hoạt động nghề nghiệp” - anh Cường chia sẻ.

Anh Dương Quốc Cường cũng cho biết thêm, anh sinh ra trong gia đình không mấy là khá giả, cha mẹ xuất thân là nông dân. Với muốn làm một việc có ý nghĩa từ nghề nghiệp anh đã chọn nghề hớt tóc để mưu sinh. Thấu hiểu cuộc sống khó khăn của những người lao động khó khăn. Chính vì thế, anh đã thực hiện mô hình hớt tóc miễn phí để giúp họ giảm bớt một phần chi phí sinh hoạt trong cuộc sống.

Thành Nhân