Những chiếc túi hàng hiệu làm từ bánh kem đẹp như thật tại TPHCM

MINH TÂM - NGỌC ÁNH |

TPHCM - Từ những chiếc túi hàng hiệu được làm từ bánh kem chỉ để dành tặng bạn bè và người thân, chàng trai Nguyễn Anh Triết (34 tuổi, làm ở một tiệm bánh tại Quận 1) nhận về rất nhiều đơn đặt hàng của khách yêu cầu làm những mẫu bánh tương tự để làm quà tặng.

Để làm ra được những chiếc bánh kem có hình dáng là những mẫu túi hàng hiệu của các nhà mốt xa xỉ thế giới như Dior, Hermes, Chanel..., anh Triết xem qua vô số các video hướng dẫn cách làm từ các nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp ở nước ngoài. Vừa xem, vừa học, vừa thực hành, cứ như thế những chiếc túi hàng hiệu "ăn được" dần thành hình. Khởi đầu tuy chưa hoàn hảo những đã giúp chàng trai 34 tuổi này rút được nhiều kinh nghiệm quý giá.

"Chiếc bánh kem đầu tiên hình túi hàng hiệu mình làm để tặng bạn còn nhiều thiếu sót, các chi tiết chưa được chân thực. Nhưng sau khi có đơn hàng của khách đặt, mình làm chỉn chu hơn, kĩ lưỡng từng chi tiết hơn để làm sao cho ra được một chiếc túi thật nhất", anh Triết chia sẻ.

Được biết, để hoàn tất một chiếc bánh kem hình túi hàng hiệu, anh Triết phải mất nửa ngày cặm cụi trong phòng máy lạnh để thực hiện vì có nhiều nguyên liệu làm bánh cần được đảm bảo nhiệt độ thích hợp, ổn định.

"Quy trình làm bánh túi hàng hiệu về cơ bản cũng giống như những chiếc bánh kem khác. Sau khi bánh được nướng xong, mình sẽ gọt bánh theo hình dáng của túi, chà láng, bọc fondant (nguyên liệu làm bánh) và hoàn thiện các chi tiết.

Khó nhất là đi các chi tiết trên bánh vì những chiếc túi hàng hiệu như Hermes có rất nhiều đường nét, do đó độ chạm cũng phải kĩ lưỡng, không được đi nét sâu quá cũng không được, nông quá sẽ làm mất đi sự chân thực của chiếc túi bằng bánh", anh Triết nói.

Ngoài ra, để làm bánh có phần vỏ ngoài giống da túi, anh Triết phải sử dụng một số dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đặc biệt.

Cũng theo anh Triết, kích thước của bánh kem sẽ giống với kích thước thật của chiếc túi hàng hiệu, thông thường sẽ là size 25cm (chiều dài).

Mỗi chiếc túi hàng hiệu bằng bánh kem sau khi hoàn thành được anh Triết chọn phương thức giao hàng đặc biệt là bằng xe taxi để hạn chế đến mức tối đa việc xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển.

Những chiếc túi hiệu dòng Birkin của thương hiệu Hermes bằng bánh kem được rất nhiều khách hàng yêu thích.
Những chiếc túi hàng hiệu dòng Birkin của thương hiệu Hermes bằng bánh kem được rất nhiều khách hàng yêu thích.
Để tạo ra được những chiếc túi hiệu trông như thật, anh Triết phải mất 8 - 10 tiếng mỗi ngày để hoàn thiện.
Để tạo ra được những chiếc túi hàng hiệu trông như thật, anh Triết phải mất 8 - 10 tiếng mỗi ngày để hoàn thiện.
Những chiếc túi hàng hiệu thật có phần da rất bóng bẩy, đẹp không tì vết.
Những chiếc túi hàng hiệu bằng bánh có phần da rất bóng bẩy, đẹp không tì vết.
Giá mỗi mẫu bánh tạo hình túi hiệu sẽ giao động từ 4 - 5 triệu đồng. Thông thường khách sẽ phải đặt trước từ 4 - 5, riêng vào các dịp lễ, Tết, khách sẽ phải đặt sớm hơn từ 7 - 10 ngày.
Giá mỗi mẫu bánh kem tạo hình túi hàng hiệu dao động từ 4 - 5 triệu đồng. Thông thường khách sẽ phải đặt trước từ 4 - 5 ngày, riêng vào các dịp lễ, Tết, khách sẽ phải đặt sớm hơn từ 7 - 10 ngày.
Theo anh Triết, khi làm những chiếc bánh kem túi hiệu, ngoài giao diện đẹp mắt, trông như thật còn phải đảm bảo chất lượng trọn vị ngon. “Nhiều khách sau khi nhận bánh cũng chia sẻ lại với tôi rằng nhìn bánh đẹp quá, không nỡ ăn. Nhưng sau khi ăn rồi cũng rất hài lòng với vị bánh“, anh Triết chia sẻ.
Theo anh Triết, khi làm những chiếc bánh kem túi hàng hiệu, ngoài giao diện đẹp mắt, trông như thật còn phải đảm bảo chất lượng trọn vị ngon. “Nhiều khách sau khi nhận bánh cũng chia sẻ lại với tôi rằng nhìn bánh đẹp quá, không nỡ ăn. Nhưng sau khi ăn rồi cũng rất hài lòng với vị bánh“, anh Triết chia sẻ.

MINH TÂM - NGỌC ÁNH