Các em nhỏ đang điều trị tâm thần nhận quà Trung thu đúng đêm rằm. Ảnh: Văn Đạo
Các em nhỏ đang điều trị tâm thần nhận quà Trung thu đúng đêm rằm. Ảnh: Văn Đạo

Quà Trung thu cho trẻ em tâm thần

Hà Văn Đạo

Những món quà ý nghĩa đến với trẻ em đang điều trị bệnh tâm thần vào đêm Trung thu đã khích lệ thêm các em niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Đúng đêm rằm trung thu, đại diện Tổ công tác Bộ Y tế và lãnh đại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Biện Hòa, Đồng Nai) đã tặng những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tâm thần tại đây. Đồng thời các y bác sĩ và Tổ công tác cũng ân cần thăm hỏi người thân của các em.

BS Võ Thành Đông - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trung thu của những ngày không có dịch COVID-19 thì vẫn tổ chức cho các em cùng các bệnh nhân khác ấm cúng và rộn ràng. Tuy nhiên năm nay thì không tổ chức được. Thế nhưng cũng đã có những thăm hỏi kịp thời. Cả người nhà bệnh nhân nhỏ tuổi ở lại đây cũng được tạo điều tốt nhất chăm sóc con em của mình”.

Anh Viên Đình Thống đang chăm con 10 tuổi điều trị tâm thần nhẹ chia sẻ: “Tại các phòng bệnh các cháu được điều trị cả bệnh lý và tư vấn tâm lý nên rất an tâm. Trung thu này tuy không ở nhà nhưng có sự quan tâm của bệnh viện cũng ấm lòng”.

Ngoài trẻ em, bệnh viện cũng đã chuẩn bị những phần quà tặng các bệnh nhân tâm thần khác và bệnh nhân tâm thần nhiễm COVID-19. Từ khi ghi nhận nhiều F0 tại bệnh viện, các y bác sĩ cũng túc trực ngày đêm điều trị theo phương châm “3 tại chỗ”.

Tiểu Vy mang quà đến cho trẻ em. Ảnh: NSCC.
Tiểu Vy đem Trung thu đến cho các em nhỏ nhiễm COVID-19 

Các em nhỏ trong khu cách ly được đón Trung thu đặc biệt do các nàng hậu Tiểu Vy, Phương Anh và câu lạc bộ "Suối mát từ tâm" tổ chức theo phong cách mùa dịch.

Viết bình luận của bạn