Quán cà phê lác đác mở ngày mùng 1 Tết

Xuyên Đông |

Ngày mùng 1 Tết hầu hết các quán ăn, quán cà phê ở Hà Nội đóng cửa nghỉ bán.

Ghi nhận của phóng viên tại các cung đường vốn sầm uất ăn uống như Nghĩa Tân, Tô Hiệu (Cầu Giấy), ngày mùng 1 Tết hầu hết đều đóng cửa im ắng.

Đi dọc các đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt, cửa hàng, quán ăn cũng trong tình trạng tương tự. Hiếm hoi trên đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm còn 1 quán cà phê mở nhưng khách cũng rất vắng.

Tuy nhiên, tại khu vực ven Hồ Tây như đường Trích Sài, Vệ Hồ, Lạc Long Quân, tỉ lệ quán cà phê mở cửa đông hơn.

Chia sẻ về việc mở quán cà phê ngày mùng 1 Tết, chị Nguyễn Ngọc Liên, chủ một quán cà phê trên đường Trích Sài cho biết: Tết năm nay tôi không về quê nên ở Hà Nội cũng rảnh. Tôi mở quán cà phê chủ yếu lấy ngày là chính vì lượng khách uống cà phê mùng 1 Tết không phải là nhiều.

Còn anh Đinh Xuân Trung, chủ một quán cà phê ở góc phố Vệ Hồ chia sẻ, mình đã thuê mặt bằng trả 6 tháng 1 lần nên dù mở hay đóng cửa vẫn phải trả tiền mặt bằng. Tiền thuê mặt bằng quán ven Hồ Tây không hề rẻ nên cũng tranh thủ kiếm thêm ngày mùng 1 Tết. Ngày Tết quán có thu thêm phụ phí 8 – 10%. Mặc dù giá có cao hơn một chút nhưng khách hàng vui vẻ vì ngày Tết ai cũng mong muốn may mắn.

Ở góc độ khách hàng, anh Nguyễn Minh Hiếu, nhà ở Lạc Long Quân chia sẻ: Tôi chưa lập gia đình nên cứ đến Tết đều bị hỏi “bao giờ cưới vợ?”, những câu hỏi này khiến mình thấy áp lực nên không muốn đi chúc Tết. Tôi rủ bạn bè ra quán cà phê ngồi cho thảnh thơi.

“Uống cà phê mùng 1 Tết ở Hồ Tây cũng có nhiều thú vị vì cảm giác vừa lạ vừa quen. Quen vì ngày nào mình cũng đi qua con đường này, ngày nào cũng ngắm nhìn Hồ Tây. Thế nhưng ngồi uống cà phê mùng 1 Tết vẫn rất lạ. Lạ bởi đường phố vắng vẻ yên tĩnh đến lạ thường”, anh Hiếu chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh quán cà phê mở ngày mùng 1 Tết:

Quán cà phê trên đường Trích Sài ngày mùng 1 Tết. Ảnh:Xuyên Đông
Quán cà phê trên đường Trích Sài ngày mùng 1 Tết. Ảnh:Xuyên Đông
Nhiều bạn trẻ chọn đón Tết ngoài quán cà phê. Ảnh:Xuyên Đông
Nhiều bạn trẻ chọn đón Tết ngoài quán cà phê. Ảnh: Xuyên Đông
Quán cà phê hiếm hoi trên đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm. Ảnh:Xuyên Đông
Quán cà phê hiếm hoi trên đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm. Ảnh: Xuyên Đông
Xuyên Đông