Quán cà phê sôcôla độc đáo ở Cần Thơ

YẾN PHƯƠNG |

Tại một quán cà phê ở TP Cần Thơ, ngoài được thưởng thức những sản phẩm sôcôla với tạo hình độc lạ, khách hàng còn được tận hưởng không gian ấn tượng với những hiệu ứng ánh sáng được chuyển cảnh liên tục, mang đến sự ảo diệu đầy tính nghệ thuật.

Tại một quán cà phê nhỏ giữa lòng TP Cần Thơ, đối với những thực khách lần đầu tiên đến trải nghiệm, sẽ không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy hình ảnh độc lạ của món nước mang tên “bàn thờ thiên tuế” - gồm bát hương và bộ kỷ 3 chén nước thờ, hay chiếc bình hồ lô đựng tiên đan, chiếc giày cao gót, tổ ong, mô hình chủ đề vũ trụ,…

Chị Trần Thị Mỹ Linh
Chị Trần Thị Mỹ Linh chủ quán cà phê. Ảnh: Yến Phương

Tất cả đều được làm từ sôcôla nguyên chất, không đường, không chất bảo quản, qua bàn tay khéo léo và đầu óc sáng tạo của cô gái 9x Trần Thị Mỹ Linh, hiện đang là giảng viên Trường Đại học Nam Cần Thơ (TP Cần Thơ).

Chị Linh chia sẻ, từ năm 2017, nhận thấy tại miền Tây các sản phẩm sôcôla bán ra thị trường rất ít, nên chị đã bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu, rồi mạnh dạn khởi nghiệp với các dòng sản phẩm kẹo từ sôcôla mang hương vị riêng của miền Tây.

a
Hộp sôcôla viên với chủ đề vũ trụ. Ảnh: Yến Phương

Trải qua nhiều lần thất bại, đến năm 2019 chị Linh mới hoàn thiện công thức để cho ra những sản phẩm ưng ý và bắt đầu kinh doanh từ đó.

Hiện tại, chị Linh đã có cho mình một quán cà phê riêng, được lấy tên Mita, viết tắt của chữ miền Tây. Với đa dạng các thức uống sôcôla khác nhau như: sôcôla tươi, viên bon bon mix vị, thanh sôcôla mix hạt,… cùng các sản phẩm sôcôla với nhiều tạo hình độc đáo.

Nơi đây thu hút sự hiếu kì và thích thú của nhiều đối tượng khách hàng, từ người lớn đến những trẻ nhỏ. Trải nghiệm tại quán, khách hàng sẽ được tận hưởng không gian ấn tượng với những hiệu ứng ánh sáng như: khung cảnh thiên nhiên, hình đại dương xanh, trái tim,… cộng thêm ánh sáng từ máy chiếu riêng và được chuyển cảnh liên tục tại mỗi bàn, tạo không gian ảo diệu đầy tính nghệ thuật.

Thực khách thưởng thức sô cô la tại quán. Ảnh: Yến Phương
Thực khách thưởng thức sôcôla tại quán. Ảnh: Yến Phương

Ngồi trong quán vừa nhìn ngắm vừa thưởng thức, chị Ngô Anh Thư (Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị được thấy những món sôcôla đặc biệt như vậy, trông rất cầu kỳ và đẹp mắt, còn không gian quán thì quá ấn tượng.

“Con gái tôi rất thích nơi đây, bé luôn miệng hỏi tôi về từng sản phẩm, điển hình là hộp sôcôla viên với chủ đề vũ trụ. Tôi thấy khi đến đây có thể giúp các bé khám phá được thêm nhiều điều mới lạ, vậy nên khá phù hợp với những gia đình có các bạn nhỏ”, chị Thư nói.

Các bạn trẻ thích thú với
Các bạn nhỏ thích thú với hộp sôcôla viên với chủ đề vũ trụ. Ảnh: Yến Phương

Những sản phẩm kẹo từ sôcôla nguyên chất, mang đậm hương vị miền Tây đã tạo được ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu trải nghiệm. Theo chị Linh, hiện cách mỗi ngày chị sẽ cho ra lò từ 600 - 700 viên, thanh sôcôla các loại; với giá bán dao động từ 80.000 - 750.000 đồng/ sản phẩm, đem đến thu nhập trên 30 triệu đồng mỗi tháng.

Món nước mang tên “bàn thờ thiên tuế” - gồm bát hương và bộ kỷ 3 chén nước thờ. Ảnh: Yến Phương
Món nước mang tên “bàn thờ thiên tuế” - gồm bát hương và bộ kỷ 3 chén nước thờ. Ảnh: Yến Phương

Bên cạnh đó, vào mỗi cuối tuần chị Linh còn tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ kiến thức miễn phí, tạo điều kiện giúp các bạn trẻ có chung đam mê được tự tay trải nghiệm quy trình làm sôcôla.

Chị Linh chia sẻ thêm, dự định sắp tới chị sẽ đầu tư máy móc để mở rộng quy mô và tăng số lượng sản phẩm, đặc biệt là các dòng sản phẩm mới với tạo hình, thiết kế hộp đựng mang hình ảnh của các điểm du lịch nổi tiếng của TP Cần Thơ, để xây dựng thương hiệu riêng mang đặc trưng quê hương, lan toả đến với du khách trong và ngoài nước.

YẾN PHƯƠNG