Sa Đéc đầu tư những bè hoa khổng lồ chuẩn bị đón Festival hoa kiểng

Thanh Thanh |

Nhằm tạo vẻ mỹ quan đô thị phục vụ cho sự kiện Festival hoa kiểng Sa Đéc lần thứ nhất diễn ra vào cuối năm nay, UBND thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã đầu tư kinh phí trang trí rạch Cái Sơn đoạn từ cầu Cái Sơn 1 đến cầu Đốt.

Trên chiều dài 1.200 m của con rạch, đơn vị thi công đã thiết kế 36 bè nổi, trong đó, các bè có hình chữ nhật dài 5,28 m, rộng 2,84 m, cao 0,6 m sẽ trồng hoa sen và các bè có hình tròn đường kính 3 m, thành cao 0,6 m được trồng các loại hoa súng Thái nhiều màu. Hiện tại, đơn vị thi công đã hoàn thành khâu lắp đặt các bè hoa trên rạch và tiến hành trồng hoa lên bè.

Rạch Cái Sơn có vị trí khá đặc biệt, là con rạch nằm giữa lòng đô thị, xuyên qua nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố nên việc trang trí con kênh sẽ góp phần tạo thêm điểm nhấn cho thành phố Sa Đéc.

Ngoài việc trồng hoa trên rạch, chính quyền địa phương cũng đang vận động người dân không vứt rác xuống rạch và tiến hành vệ sinh con rạch nhằm tạo sự thông thoáng và sạch đẹp cho rạch Cái Sơn trong thời gian tới.

Thanh Thanh