Sau buổi thi đầu tiên, thí sinh ở Cần Thơ tự tin đạt điểm 7 - 8 môn Toán

QUANG PHƯƠNG |

Sau khi thi xong môn đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Cần Thơ, nhiều thí sinh bày tỏ niềm vui khi đã hoàn thành tốt bài thi và cho rằng đề thi Toán vừa sức, tự tin đạt điểm cao.

Ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động tại một số điểm thi trên địa bàn TP Cần Thơ, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên là môn Toán trong ngày 5.6, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, háo hức khoe về bài thi với bạn bè, thầy cô và phụ huynh.

Ảnh: Yến Phương
Các thí sinh tại Cần Thơ háo hức chia sẻ về bài thi Toán sau khi ra khỏi phòng thi. Ảnh: Yến Phương

Chia sẻ với Báo Lao Động, Võ Nguyễn Anh Thư - thí sinh đến từ Trường THCS An Hòa 2, quận Ninh Kiều - niềm nở nói, trước khi vào phòng thi, em khá hồi hộp. Khi xem đề thi Toán, Thư thấy vừa sức, chỉ có câu C của bài Hình học là hơi khó. Anh Thư tự tin bản thân đã làm bài khá tốt và dự sẽ đạt trên 7,5 điểm.

Tương tự, thí sinh Đỗ Kim Ngân (tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều) cho rằng, đề thi Toán khá sát với những nội dung giáo viên ôn luyện trên lớp và em tự tin đạt trên 8 điểm. Bây giờ Ngân sẽ về nghỉ ngơi và tập trung cho môn thi tiếp theo trong buổi chiều.

Thí sinh Đỗ Kim Ngân tự tin đạt trên 8 điểm môn Toán. Ảnh: Tạ Quang
Thí sinh Đỗ Kim Ngân tự tin đạt trên 8 điểm môn Toán. Ảnh: Tạ Quang

Sau khi hoàn thành tốt môn thi đầu tiên, các thí sinh đã gạt bỏ những lo lắng ban đầu, thay vào đó lại có thêm động lực, tinh thần để chuẩn bị tốt cho môn thi Tiếng Anh trong chiều cùng ngày.

Đánh giá về đề thi và khả năng của các thí sinh, thầy Lâm Đạo Hùng - Tổ trưởng chuyên môn tổ Toán - Tin, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) - nhận định, với đề Toán năm nay, tỉ lệ các thí sinh sẽ đạt được từ 7 - 8 điểm chiếm phần lớn, đặc biệt có cả điểm 10.

Ảnh: Tạ Quang
Theo thầy Lâm Đạo Hùng, khả năng các thí sinh sẽ đạt điểm 7 - 8 nhiều. Ảnh: Tạ Quang

Theo thầy Hùng, qua nắm tình hình các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi, hầu hết các thí sinh đều làm bài tương đối tốt ở phần trắc nghiệm. Tuy nhiên, trong phần tự luận, câu 3 - b có phần thực tế nhiều, và câu 4 là câu để phân loại, chính vì thế đòi hỏi các thí sinh phải ôn tập kỹ để đạt điểm 7 - 8.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ - thông tin, trong buổi thi đầu tiên sáng ngày 5.6 tại TP Cần Thơ, có 14.583 thí sinh có mặt tham dự buổi thi; 108 thí sinh vắng thi; tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,26%.

Các lực lượng làm công tác thi đã chủ động phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các Hội đồng coi thi; không có hiện tượng bất thường, phức tạp xảy ra; không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế, quy định thi.

Chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Tiếng Anh trong thời gian 60 phút. Ngày mai (6.6), thí sinh thi môn Ngữ Văn. Ngày 7.6, các thí sinh dự thi những môn chuyên tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

QUANG PHƯƠNG