Sinh viên Vĩnh Long có thêm thu nhập từ Festival Nông sản Việt Nam

HOÀNG LỘC |

Nhiều bạn sinh viên tham gia lao động thời vụ tại Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023 có thu nhập từ 300.000 – 500.000 đồng/ngày.

Ghi nhận tại các gian hàng của Festival, Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long 2023, có nhiều sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Vĩnh Long giữ vai trò tiếp thị sản phẩm.

Làm trưởng nhóm sinh viên khoảng 10 người, Nguyễn Thị Hoa - sinh viên năm 2 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - đã đăng ký cho các thành viên trong nhóm làm việc ở 6 gian hàng.

“Mỗi gian hàng có 1 hoặc 2 bạn phụ trách tiếp thị sản phẩm với mức giá từ 25.000 – 35.000 đồng/giờ. Số tiền này cũng phần nào giúp các bạn có thêm thu nhập, đỡ một phần chi phí của gia đình”, Hoa cho biết thêm.

Nhờ theo dõi các trang tuyển dụng lao động thời vụ trên mạng, Phạm Ngọc Lợi - sinh viên năm 3 Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - đã có thu nhập hơn 400.000 đồng/ngày từ việc chào bán các loại mật ong cho một gian hàng tại Festival.

Mỗi sinh viên làm thời vụ tại Festival có thu nhập từ 300.000 - 500.000 đồng/ngày. Ảnh: Hoàng Lộc
Mỗi sinh viên làm thời vụ tại Festival có thu nhập từ 300.000 - 500.000 đồng/ngày. Ảnh: Hoàng Lộc

Lợi cho biết, công việc chính là sắp xếp ngăn nắp các sản phẩm mật ong; tư vấn giới thiệu từng sản phẩm khi khách cần biết thông tin, sau đó chào bán với giá đã được niêm yết.

“Mỗi giờ đứng tư vấn bán hàng được công ty trả 35.000 đồng. Làm từ 9h sáng đến 21h, được nghỉ trưa 1 giờ và được thưởng thêm 50.000 đồng nếu bán được hơn số lượng quy định”, Lợi cho biết thêm.

Đến với Festival lần này, sinh viên Lê Kim Quyên (ở phường 4, TP Vĩnh Long) nhận công việc tiếp thị sản phẩm trà sữa trân châu cho một gian hàng được nhiều bạn trẻ ưa thích.

“Người thân giới thiệu vào làm ở đây từ ngày khai mạc đến nay với mức lương 25.000 đồng/giờ làm việc. Tôi chỉ làm vào buổi sáng còn buổi tối bận học online nên có sinh viên khác thay ca. Nếu tính luôn tiền thưởng mỗi ngày cũng được 300.000 đồng”, Quyên cho biết thêm.

Chia sẻ với Lao Động, nhiều chủ doanh nghiệp cho biết, khi tham gia hội chợ ở địa phương nào sẽ thuê nhân viên tại địa phương đó để giảm được nhiều loại chi phí phát sinh.

Anh Phan Văn Đức - Giám đốc kinh doanh một công ty - cho biết, nếu sử dụng nhân viên công ty sẽ phải có nhiều phụ cấp khác ngoài tiền lương như phụ cấp làm ngoài giờ, xa nhà, công tác phí,… nên công ty đã chọn tuyển lao động thời vụ tại địa phương để tiếp thị sản phẩm.

“Kiến thức về sản phẩm cần tiếp thị còn xa lạ với các bạn sinh viên nhưng công ty đã cung cấp những nội dung cơ bản để người làm thuận tiện trong tiếp thị”, anh Đức cho biết thêm.

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long 2023 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17.9 tại TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Có 32 tỉnh, thành phố trên cả nước với khoảng 400 đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

HOÀNG LỘC