Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 thanh niên cứu 5 trẻ em đuối nước tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

3 thanh niên ở Quảng Bình khi đang tắm biển Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn) đã kịp thời phát hiện, cứu sống 5 trẻ em bị đuối nước.

Ngày 6.6, Tỉnh đoàn Quảng Bình thông tin, vừa trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 đoàn viên của Thị đoàn Ba Đồn đã có hành động dũng cảm cứu người.

Theo đó, khoảng 17h ngày 18.5, khi đang đi tắm biển Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn), 3 anh gồm Phạm Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh (cùng ngụ tại phường Quảng Thọ) và Lê Anh Hùng (trú tại phường Ba Đồn) đã kịp thời phát hiện, cứu sống 5 trẻ em bị đuối nước.

Nhận thông tin, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã đề xuất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” để vinh danh 3 cá nhân đã quên mình cứu người.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng đã bày tỏ sự trân trọng và biểu dương hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy của các đoàn viên dũng cảm.

"Hành động của các bạn đã lan toả tinh thần sống đẹp của tuổi trẻ hôm nay" - ông Bàng nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng chỉ đạo Thị đoàn Ba Đồn nói riêng và các cấp bộ đoàn nói chung cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho trẻ em, nhất là trong mùa hè này.

CÔNG SÁNG