Các phần quà Tết được gửi tặng các em nhỏ tại huyện Si Ma Cai. Ảnh: BTC.
Các phần quà Tết được gửi tặng các em nhỏ tại huyện Si Ma Cai. Ảnh: BTC.

“Tết Nhân ái” lan tỏa những giá trị yêu thương

Thái An

Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các hộ nghèo, gia đình chính sách trong những ngày giáp Tết tại chương trình “Tết Nhân ái” năm 2021.

“Tết Nhân ái” năm 2021 đã diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình với niềm vui, sự phấn khởi của các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai). Chương trình do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Lào Cai và UBND huyện Si Ma Cai tổ chức.

Ông Phạm Văn Hà - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức - cho biết, đây là năm thứ 3 Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức “Tết Nhân ái” hướng về những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay, chương trình chọn huyện Si Ma Cai làm điểm đến, bởi nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Bà con tại Huyện Si Ma Cai phấn khởi khi mua sắm tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: BTC.
Bà con tại huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) phấn khởi khi mua sắm tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: BTC

Ông Hà cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều đơn vị tiếp tục đồng hành trong các hoạt động nhân đạo nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng.

Si Ma Cai là một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, một trong số các huyện thuộc 30a, nên đời sống của bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Huyện có đến trên 94% là đông bào dân tộc thiểu số, trong đồng bào dân tộc Mông chiếm 82,5%.

Theo đó, chương trình “Tết Nhân ái” lần 3, ban tổ chức đã trao tặng 500 suất quà Tết cho 500 hộ gia đình nghèo, chính sách của Si Ma Cai, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng (gồm 400.000 đồng tiền mặt và 400.000 đồng tiền quà) cũng như cung cấp thuốc miễn phí cho trên 400 người dân; Tổ chức “Chợ 0 đồng” với hơn 10 gian hàng gồm nhiều nhu yếu phẩm…

Hơn 400 người dân được khám bệnh, cấp thuốc tại chương trình. Ảnh: BTC.
Hơn 400 người dân được khám bệnh, cấp thuốc tại chương trình. Ảnh: BTC

Đặc biệt, “Tết Nhân ái” còn diễn ra nhiều trò chơi, hoạt động văn hóa dân gian ngày Tết của đồng bào dân tộc Mông gồm Tổ chức hội thi múa khèn Mông; Thi mâm cơm tất niên, tổ chức bữa cơm tất niên; Chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại…

“Tết Nhân ái” 2021 đã mang lại không khí đón Tết vui tươi, đầm ấm cho bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Si Ma Cai nói riêng và trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung.

Viết bình luận của bạn