Thu gom 1,5 tấn rác, góp phần làm sạch bờ biển ở đảo Lý Sơn

VIÊN NGUYỄN |

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng biên phòng ở Quảng Ngãi phối hợp với các đoàn thể... tổ chức 6 đợt ra quân “Hãy làm sạch biển”, thu gom được 1,5 tấn rác thải trên tổng chiều dài 6,5 km ở bờ biển Lý Sơn.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Mai Văn Tuấn - Chính trị viên phó kiêm Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng huyện Lý Sơn cho biết, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, từ đầu năm 2024 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức 6 đợt ra quân “Hãy làm sạch biển”, với hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân tham gia. Qua đó, đã thu gom được 1,5 tấn rác thải trên tổng chiều dài 6,5 km ở bờ biển Lý Sơn.

Lực lượng biên phòng hăng hái tham gia thu gom rác thải ở đảo Lý Sơn. Ảnh: Viên Nguyễn
Lực lượng biên phòng hăng hái tham gia thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường ở đảo Lý Sơn. Ảnh: Viên Nguyễn

“Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở địa phương trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua hoạt động này góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân, khách du lịch chung tay bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường cuộc sống...” - Đại úy Tuấn nói.

Chia sẻ với phóng viên, Đại úy Hoàng Đan - Trợ lý công tác vận động quần chúng (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, các hoạt động bảo vệ môi trường luôn có 100% tổ chức cơ sở đoàn trong Bộ đội biên phòng tỉnh tham gia. Các đơn vị phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội ở các địa phương thực hiện tốt chương trình “Chống rác thải nhựa”, “Hãy làm sạch biển”, “Tử tế với Sa Kỳ” ... Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc chống rác thải nhựa, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

VIÊN NGUYỄN