Thưởng thức di sản văn hóa phi vật thể - bia Bỉ tại TP Hải Phòng

Hoàng Khôi |

Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và Tổ hợp Khu Công nghiệp DEEP C phối hợp tổ chức lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

Đây là lần thứ ba Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ được tổ chức tại Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc. Trong đó, bia Bỉ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023 đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ cũng như mong muốn tạo nên một không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật mang đậm dấu ấn Bỉ.

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023 được đầu tư tổ chức quy mô lớn, trang trí ấn tượng nhất từ trước đến nay với các hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách. Trong 3 đêm sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với các ca sĩ và ban nhạc nổi tiếng, vũ hội Carnival cùng rất nhiều trò chơi thú vị và các góc check-in đậm phong cách châu Âu…

Không gian Lễ hội được thiết kế lấy cảm hứng từ tượng đài Atomium nổi tiếng của Bỉ. Cùng với đó, người dân và du khách còn có dịp thưởng thức văn hóa ẩm thực trứ danh của Bỉ với gần 30 loại bia thuộc các phong cách bia Bỉ khác nhau và các món ăn truyền thống đậm chất Bỉ.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 9.10 tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Tiệp.

Hoàng Khôi