Tìm kiếm tài năng trẻ “Festival Guitar Talent toàn quốc 2024”

Thanh Hương |

Cuộc thi “Festival Guitar Talent toàn quốc 2024” do Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam phối hợp với Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTTDL) phát động nhằm tạo cơ hội tìm kiếm những tài năng trẻ.

Đây cũng là lần đầu tiên có một cuộc thi Guitar được tổ chức chuyên nghiệp với quy mô trên toàn quốc dành cho những người đam mê âm nhạc. “Festival Guitar Talent toàn quốc 2024” sẽ diễn ra từ ngày 1.8 đến 27.10.

Cuộc thi sẽ được chia thành 5 bảng theo hai thể loại là nhạc cổ điển và tự do. Các thí sinh dự thi (từ 7 tuổi trở lên) sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng loại - “Tìm kiếm tài năng”, vòng Bán kết - “Vòng toả sáng” và cuối cùng là vòng Chung kết.

Trong đó, vòng Bán kết sẽ được tổ chức tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Đêm Chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 27.10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Khác với nhiều cuộc thi âm nhạc khác, ban tổ chức “Festival Guitar Talent toàn quốc 2024” sẽ có những buổi tư vấn, định hướng riêng cho các thí sinh đoạt giải. Đặc biệt, sẽ có các mini concert nhằm tạo sân chơi biểu diễn, nâng cao trình độ và giúp các thí sinh tự tin phát triển toàn diện.

Ban tổ chức cuộc thi
Ban tổ chức trong lễ công bố cuộc thi "Festival Guitar Talent toàn quốc 2024". Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Viện phát triển Giáo dục và Văn hoá Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Việc quyết định tạo ra một sân chơi dành riêng cho những người yêu thích Guitar, cuộc thi nhằm mong muốn giúp các thí sinh được cọ sát và thử sức mình trên một sân khấu chuyên nghiệp, được giao lưu học hỏi với những người có cùng đam mê với mình. Thông qua đó, sẽ phát hiện và bồi dưỡng tài năng âm nhạc, hướng tới sự chuyên nghiệp theo xu thế chung của xã hội”.

Hội đồng giám khảo cũng trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất gồm: Giải Đặc biệt (1 cúp Vàng/ mỗi bảng), Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Thanh Hương