Tìm người yêu tại phố đi bộ Trần Phú, TP Móng Cái

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh – Nhằm góp phần làm phong phú thêm các hoạt động của phố đi bộ Trần Phú, TP Móng Cái, một số đơn vị tổ chức đã thực hiện nhiều chương trình gameshow hấp dẫn.

Tối thứ 7 cuối tuần, 29.7, tại Phố đi bộ phường Trần Phú, TP Móng Cái, Quảng Ninh, chương trình ghép đôi lần đầu tiên được cấp phép hoạt động đã thu hút đông đảo người dân, du khách

Chương trình gồm 10 tiết mục, đa số là những bài nhảy tập thể từ các nhóm nhảy, câu lạc bộ dân vũ trên địa bàn. Điểm nhấn của chương trình là phần ghép đôi do nhóm Miền Đông Media thực hiện.

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, em Nguyễn Thu Giang (Tên nhân vật đã thay đổi), phường Hòa Lạc, TP Móng Cái cho biết: “Em năm nay 20 tuổi, tham gia chương trình mong muốn để trải nghiệm, nhưng nếu có thể thành đôi thật sự thì càng tốt.

“Tại phố đi bộ ồn ào, loa lại hơi nhỏ chúng em phải sát lại gần nhau nói vào tai nhau cho rõ, rồi trải qua quá trình tìm hiểu chúng em hiểu nhau hơn và thành cặp đôi. Em vẫn đang chờ đợi một cuộc hẹn hò đầu tiên từ người đó” - em Giang nói.

Đại diện cho nhóm Miền Đông Media, trưởng nhóm Nguyễn Mạnh Long nhấn mạnh: “Mong muốn của chương trình là tìm 1 người bạn tâm giao, 1 người bạn tri kỷ, 1 người bạn đời. Tại chương trình cũng sẽ có những điều kỳ diệu về tình yêu, chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình từ các cặp vợ chồng cao tuổi”.

“Bên em tổ chức chương trình nằm ngay ngã tư phố đi bộ, điểm này không có sân khấu, chương trình diễn ra từ 20h - 22h với loa có công suất vừa đủ, không gây ảnh hưởng tới người dân và khách du lịch trải nghiệm tại phố đi bộ.

Đã có 20 bạn trẻ tham gia ghép đôi, kết quả có 3 cặp đôi thành công. Ảnh: UBND phường Trần Phú
Đã có 20 bạn trẻ tham gia ghép đôi, kết quả có 3 cặp đôi thành công. Ảnh: UBND phường Trần Phú

Chương trình đã có hơn 80 bạn đăng ký tham gia nguyện vọng được ghép đôi qua đường link. Ngoài ra, các nhóm nhảy muốn tham gia chương trình cũng đã bắt đầu tập luyện các tiết mục cho tuần tới.

Tuy vậy, để hoạt động được tốt hơn, nhóm Miền Đông Media cũng mong muốn sẽ tổ chức được 1 tuần từ 1 - 2 chương trình, không chỉ là ở Móng Cái, mà nhóm còn muốn làm ở những địa điểm khác trên địa bàn tỉnh có phố đi bộ nữa.

Hiện nhóm hoạt động không thu phí và rất mong nhận được sự hỗ trợ về hệ thống âm thanh loa đài” - trưởng nhóm Nguyễn Mạnh Long thông tin thêm.

Ông Bùi Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú, thành phố Móng Cái – cho biết: Để hoạt động phố đi bộ được duy trì, đổi mới 5 ngày/tuần, UBND phường đang phối hợp với các câu lạc bộ, nhóm nhảy, múa, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trong đó có cả trò chơi dân gian để tạo điểm nhấn. Với những chương trình show game ghép đôi bước đầu đã thu hút đông đảo người dân du khách, tham gia. Kết thúc chương trình đã ghép được 3 cặp đôi.

Tất cả các hoạt động văn hóa nghệ thuật đều được kiểm duyệt từ các cơ quan chức năng thành phố và UBND phường, đồng thời phường cũng cử cán bộ giám sát các hoạt động này”.

Bên cạnh đó UBND phường cũng đang thực hiện 100% các hộ kinh doanh có mã QR code tiếp nhận mua bán không sử dụng tiền mặt.

Đoàn Hưng