Phi Nhugn và ca sĩ Nguyên Vũ tham gia chương trình "Hãy nghe tôi hát". Ảnh: CTCC.
Phi Nhugn và ca sĩ Nguyên Vũ tham gia chương trình "Hãy nghe tôi hát". Ảnh: CTCC.

 Phi Nhung tiết lộ từng mê Nguyên Vũ như “điếu đổ”

DI PY

Đêm Gala 1 của "Hãy nghe tôi hát" với sự dẫn dắt của MC Nguyên Vũ và các khách mời là ca sĩ Thùy Trang, ca sĩ Phi Nhung cùng hai thí sinh Như Thùy và Tina Ngọc Nữ. Trong đó, nữ danh ca Phi Nhung bất ngờ tiết lộ từng mê mẩn đàn em như "điếu đổ".

Mở đầu cho đêm Gala 1 là sự xuất hiện của giám khảo chủ đề vòng thi đầu tiên – ca sĩ Phi Nhung cùng với hai thí sinh Như Thùy và Tina Ngọc Nữ.

Nhắc tới Phi Nhung, không thể không nhắc đến những “cái đầu tiên” gắn liền với "Hãy nghe tôi hát". Còn nhớ tại mùa đầu tiên của "Hãy nghe tôi hát", Phi Nhung chính là giám khảo đầu tiên đến với chương trình này. Và cũng tại mùa thứ 5 "Hãy nghe tôi hát" 2021, Phi Nhung tiếp tục trở thành giám khảo chủ đề đầu tiên. Nữ ca sĩ nói vui với MC Nguyên Vũ rằng: “Mai mốt Nguyên Vũ có khai trương gì cứ mời Phi Nhung tới mở hàng, đảm bảo rất đắt”.

Chia sẻ về cảm xúc khi trở thành giám khảo chủ đề cho "Hãy nghe tôi hát" 2021 và được nghe lại những ca khúc đình đám do các bạn thí sinh là các ca sĩ trẻ thể hiện, Phi Nhung bày tỏ sự hãnh diện xen lẫn hồi hộp. Cô tỏ ra thích thú khi được chứng kiến thế hệ đàn em tiếp nối những thành công của mình, phát triển những ca khúc bất hủ ấy và làm cho nó mới hơn, sống mãi trên bản đồ âm nhạc Việt Nam.

Phi Nhung. Ảnh: CTCC.
Phi Nhung. Ảnh: CTCC.

Với Như Thùy, trước khi đến với "Hãy nghe tôi hát" 2021 thì cô đã có dịp thử sức với dòng nhạc bolero nhưng chỉ là những tiết mục song ca, tam ca. Chưa bao giờ nữ ca sĩ nghĩ rằng sẽ có cơ hội được đứng hát một mình và hát bolero nhiều đến thế. Nhờ chương trình "Hãy nghe tôi hát", Như Thùy cảm nhận bản thân hát tốt hơn từng ngày: “Bây giờ hát dòng nhạc gì cũng có thể tự tin hát được vì đã tập được làn hơi dài nhờ hát bolero”.

Riêng Tina Ngọc Nữ, cô từng nhận nhiều lời nhận xét khắt khe từ ban giám khảo trong chặng đầu của "Hãy nghe tôi hát". Với “giọng ca lai Pháp”, cô xem những lời góp ý chân thành này “quý như vàng” vì nó giúp Tina Ngọc Nữ nhận thấy được khuyết điểm của mình để có thể cố gắng trau dồi mỗi ngày. “Nhờ có chị Phi Nhung chỉ ra cho Tina những thiếu sót ở vòng thi đầu tiên mà Tina đã chăm chỉ luyện phát âm để hát rõ lời hơn, bên cạnh đó còn đặt nhiều tình cảm vào bài hát”, Tina Ngọc Nữ tâm sự.

Bên cạnh những cảm xúc bồi hồi khi điểm lại chặng đường tham gia "Hãy nghe tôi hát", nữ giám khảo Phi Nhung bất ngờ ngẫu hứng gửi tặng đến quý khán giả một ca khúc không thuộc sở trường dân ca trữ tình của mình. Đó là ca khúc Trống vắng của tác giả Quốc Hùng qua phiên bản của Phi Nhung. Chia sẻ thêm về câu chuyện xoay quanh bài hát này, Phi Nhung thành thật cho biết thuở mới bước chân vào con đường nghệ thuật, chưa biết mình đứng ở vị trí nào nên tất cả các dòng nhạc cô đều thử qua và Trống vắng là một trong những phép thử ấy.

Tiếp tục cuộc trò chuyện, Tina Ngọc Nữ bất ngờ “tố” Như Thùy “yêu thầm” Quân Pino khi trong suốt chương trình luôn dành nhiều lời khen có cánh cho anh. Biện minh cho lời “tố cáo” này, Như Thùy cho biết mình chỉ mê trai ở mức độ vừa phải chứ không hề quá mức như lời “giọng ca lai Pháp” nói. Đồng tình với nữ ca sĩ, Phi Nhung khẳng định “trai đẹp thì ai không mê” và ngay lập tức tiết lộ từng mê Nguyên Vũ “như điếu đổ”.

Phi Nhung phấn khích vì giọng hát của Nguyễn Hân. Ảnh: CTCC.
Phi Nhung phấn khích trước bản sao Quang Lê

Theo dõi màn trình diễn của Nguyễn Hân, Phi Nhung không khỏi phấn khích nhớ đến ca sĩ Quang Lê của năm 1997 - 1998.

Viết bình luận của bạn