Nghệ sĩ thần tượng: Bình An gây ấn tượng khi hát giống NSƯT Diệu Hiền

DI PY |

Nghệ sĩ thần tượng” tập 8 là màn tỏa sáng của “bản sao” NSƯT Diệu Hiền - Bình An. Ngoài ra, Hàn Ni và Thanh Phường cũng rất xuất sắc khi hóa thân thành NSƯT Phượng Hằng và NSƯT Trọng Phúc.

Mở đầu chương trình là trích đoạn “Tống tửu đơn hùng tín” do Bình An thể hiện. Phần trình diễn đã khiến NSƯT Thoại Mỹ thích thú: “Cô Diệu Hiền mà coi là cổ sẽ thương và sẽ không cầm được nước mắt đâu! Em hát quá giống luôn… Chị cũng thần tượng cô Diệu Hiền mấy chục năm nay, nhưng hôm nay em là người đầu tiên mà chị Mỹ thấy hát giống cô nhiều nhất”. 

Giám khảo Thanh Hằng cũng đồng tình: “Những gì tinh túy em đã trút ra hết cho khán giả xem. Phải nói rằng, em rất chắc nhịp, bắt đầu từ câu hai xuống hò, nếu mà là người khác sẽ rớt nhịp nhưng em kéo nhịp rất là hay”.  

Phần trình diễn của Bình An gây ấn tượng với Ban giám khảo. Ảnh: NSX.
Phần trình diễn của Bình An gây ấn tượng với Ban giám khảo. Ảnh: NSX

Tiết mục thứ hai của đêm thi là bài tân cổ “Trúc lan phương tử” với phần thể hiện của Thanh Phường. Chàng kỹ sư nuôi trồng thủy sản đến từ Kiên Giang tiếp tục giữ vững phong độ khi hóa thân thành NSƯT Trọng Phúc.

Giám khảo Thoại Mỹ khen ngợi Thanh Phường chẳng những hát hay mà còn có cách cầm micro "cúi lên cúi xuống" rất giống thần tượng. NSƯT Kim Tử Long thì bổ sung rằng, Thanh Phường đã tiết chế những cái riêng trong giọng hát để giống với thần tượng hơn so với vòng trước.

Tiết mục thứ ba của đêm thi là Hàn Nhi vào vai Lỗ Tứ Phượng trong một trích đoạn của vở “Lôi vũ”. Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận định: "Em đã tiết chế trong lối hát để trở về hát giống của chị Phượng Hằng rất là nhiều. Câu vọng cổ ở vế đầu nghe rất hay, rất tuyệt vời…".

Còn NSƯT Thoại Mỹ thì dành lời khen: "Với tiết mục này, chị nhắm lại thì chị nghĩ là Phượng Hằng hát chứ không phải Hàn Ni nữa... Hôm nay, em hóa thân chị Phượng Hằng thực sức xuất sắc!".

Tiết mục cuối cùng của đêm thi là trích đoạn “Tình anh bán chiếu” do Văn Toàn thể hiện. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng ban giám khảo nhận định Văn Toàn hát không giống NSƯT Trọng Phúc. Giám khảo Kim Tử Long ân cần gợi ý nam shipper (nghề của Văn Toàn) hãy đến giao hàng cho mình nhiều hơn, để từ đó nam nghệ sĩ có thể chỉ thêm cho Văn Toàn cách hát, luyến láy sao cho giống thần tượng.

DI PY