NSƯT Hữu Quốc nói lý do lớp trẻ không dám theo cải lương

Linh Chi

NSƯT Hữu Quốc trải lòng về những khó khăn trong quá trình casting thí sinh cho "Nghệ sĩ thần tượng". Bên cạnh đó, anh cũng tâm sự về cái hay làm nghề và đôi điều thú vị mà chương trình đem lại cho thí sinh và loại hình cải lương.

Mới đây, "Nghệ sĩ thần tượng" vừa công bố dàn giám khảo của mùa đầu tiên gồm: NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Kim Tử Long và đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Đặc biệt, NSƯT Hữu Quốc là người đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật, trực tiếp tham gia tuyển sinh cũng như công tác dàn dựng các tiết mục. Hữu Quốc là một nghệ sĩ đa tài, thành công ở rất nhiều lĩnh vực từ hát cải lương, kịch đến làm diễn viên, đạo diễn, sáng tác kịch bản hay kiêm luôn vai trò MC.

Nói về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tuyển chọn những thí sinh phù hợp, NSƯT trải lòng: “Tất cả chương trình nào mùa đầu tiên cũng sẽ gặp khó khăn. Thậm chí, nếu có một công ty nào mời tôi, mời chị Thoại Mỹ tham gia mùa đầu tiên thì chúng tôi đều dè chừng. Riêng lĩnh vực cải lương, chúng ta đi tìm và ưu tiên cho các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực sân khấu dân tộc. Đôi khi các bạn muốn tham gia nhưng do ở xa, không có điều kiện đi đến địa điểm tổ chức tuyển sinh (TP HCM và Cần Thơ) nên có nhiều bạn bỏ lỡ”.

NSƯT
NSƯT Hữu Quốc trải lòng về "cái khó" khi các bạn trẻ muốn theo cải lương. Ảnh: NSX.

Nam nghệ sĩ tâm sự thêm về thị hiếu nghe nhạc đương thời của giới trẻ: “Do cuộc sống tác động khiến các bạn mải mê chạy theo những thứ thời thượng, trong đó có trào lưu văn hóa nghệ thuật. Các bạn cho rằng những thể loại nhạc hiện đại khi ra đám đông thể hiện sẽ được vỗ tay. Nhưng có những bạn hát cải lương, vọng cổ rất hay nhưng lại ngại thể hiện vì sợ đám đông cho là “quê” quá. Điều đó đã làm cho niềm yêu thích của bạn trẻ giảm dần”.

"Nghệ sĩ thần tượng" dự kiến phát sóng ngày 7.8, lúc 21h thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Từ khóa: cải lương
Hà Mỹ Anh thành công với vai nữ thần rắn nhờ sự hướng dẫn của quái kiệt Bo Bo Hoàng trên sân khấu Sao nối ngôi. Ảnh: CTCC.
Nghệ sĩ cải lương Bo Bo Hoàng giúp Hà Mỹ Anh chinh phục khán giả

Sau 8 tập "Sao nối ngôi", con gái danh ca Chế Thanh bị loại, riêng Hà Mỹ Anh nhận được nhiều lời khi khi được nghệ sĩ gạo cội hỗ trợ.

Viết bình luận của bạn