Thí sinh của Rhymastic bùng nổ tại Rap Việt. Ảnh: CTCC.
Thí sinh của Rhymastic bùng nổ tại Rap Việt. Ảnh: CTCC.

Rap Việt: Thí sinh đội Rhymastic rap, Trấn Thành dự đoán bất ngờ

DI PY

Tiết mục “Bỏ túi” của B-Wine và Vsoul đội Rhymastic “đốt cháy” sân khấu Rap Việt khiến MC Trấn Thành và Karik thừa nhận bài này sẽ trending vì“nó đi sâu trong não, chảy vào trong máu, luồng lách trong tim”.

Quyết định ghép cặp B-Wine và Vsoul của Rhymastic khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì nghĩ anh sẽ “ôm khư khư 2 con quái vật này” nhưng lại để họ đối đầu. Nam HLV cũng thừa nhận anh muốn cả 2 thí sinh “nặng ký” cùng đi với mình đến cuối, nhưng luật chơi phải thử thách nhau.

Bản rap "Bỏ túi" từ bài hát gốc "Cho tôi theo với" được dùng melody để kể chuyện đã tạo nên cú bùng nổ lớn. Không chỉ tác động đến tai mà còn đến tim và đánh động mọi cảm xúc của người nghe khiến MC Trấn Thành phải thốt lên: “Thật khủng khiếp, tôi nghĩ bài này sẽ trending tôi tin điều đó tại vì nó đi sâu trong não, nó chảy vào trong máu, nó luồng lách trong tim”.

Khác biệt ngay cả trong quan điểm sử dụng tiền, cả hai tạo nên sự đối lập đầy đắt giá cho bản rap. Nếu như Vsoul mong muốn kiếm thật nhiều tiền để mua nhiều thứ cho người thân, thì B-Wine lại cho rằng 1 đống tiền có 2 mặt và cậu đang tìm cái mặt có giá trị của đồng tiền chứ không phải cứ tiền là tốt tư duy. 

HLV Binz nhận xét: “Sẽ có 2 trường hợp nhưng anh sẽ không nói về kỹ thuật ở trong rap. Thứ nhất là khi nó chạm vào cảm xúc của mình, thứ 2 là khi sự sáng tạo vượt cái ngưỡng những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại và có khả năng tạo ra cái gì đó rất là bùng nổ, thì tụi em là cái điều thứ 2 anh đang nói đến”.

HLV Karik đánh giá từng thí sinh: “Vsoul luôn là người có những đột biến trong cách suy nghĩ và sáng tạo melody, còn B-Wine là điều gì đó rất  khác biệt, cách bạn suy nghĩ và lyric nó quá sâu. Tất cả tác phẩm của bạn dành cho những rapper chuyên nghiệp nghe để chiêm nghiệm và suy ngẫm, chứ không đơn giản là giải trí xong rồi thôi”.

Cuối cùng, 2 giám khảo quyết định người đi tiếp chính là B-Wine và Vsoul sẽ bước vòng vòng Giải cứu fF 8Bar. 

HLV Rhymastic tiếp tục làm khó bản thân khi xếp cặp Lil’ Wuyn và RAF trong bài hit "Em có muốn'.

Wowy lại bị “hớp hồn” bởi chất giọng của Lil’ Wuyn: “Có cảm giác giọng của Lil’ Wuyn rất mượt và nó hòa chung với nhịp bass nhịp surf khi mà Lil’ Wuyn banh bóng là em cảm thấy nó nảy”. Cuối cùng chọn người đi tiếp là Lil’ Wuyn.

Với mong muốn giúp Mai Ngô phát triển sự kết nối với những người xung quanh, Rhymastic quyết giao đấu cùng chàng trai năng lượng 16 BRT.

Bản rap "Hơn cả nó kìa" của cả 2 khiến Karik cho rằng đây là màn mở đầu rất thành công: “Rhymastic đã cho Karik thấy 1 Mai Ngô bản lĩnh hơn và 1 màu sắc rất khác của 16 BRT”. Không quá khó khăn để giám khảo quyết định chọn 16 BRT đi tiếp. 

Với 2 con beat đến từ giám đốc âm nhạc Touliver thì đề tài cho trận 8Bar lần này do HLV Rhymastic đưa ra là một âm thanh lạ. Sau 1 phút 30 giây chuẩn bị, Mai Ngô trở thành người đi trước với con beat số 1. TDO Kwan và RAF cũng lần lượt phô diễn tài năng của mình. Và màn thi cuối nhưng ấn tượng đã thuộc về rapper Vsoul khi anh chàng táo bạo mang một chút âm hưởng Ai Cập, Hàn Quốc vào tiếng Việt khiến bộ 6 lẫn MC Trấn Thành phải phấn khích hò reo. Và quyết định cuối cùng, Rhymastic chọn Vsoul đi tiếp vào vòng trong. 

Khép lại tập 8, đội hình các team Rhymastic sẽ bước vào vòng Bứt phá với Lil’ Wuyn, 16 BRT, B-Wine, T.C và Vsoul. 

Đội Rhymastic được kỳ vọng tại Rap Việt mùa 2. Ảnh: NSX.
Rap Việt tập 8: 2 “át chủ bài” Lil’ Wuyn – DLow đại chiến

Tập 8 Rap Việt mùa 2 sẽ chứng kiến những cuộc so tài “một mất một còn” khi đội hình đầy máu lửa của HLV Rhymastic chào sân, liệu có cơn mưa Nón Vàng dành cho team “Thiện chiến” khi 9 chiến binh toàn là những nhân tố khủng?

Viết bình luận của bạn