Nhìn nhận về quan điểm “Hoa hậu” có phải một “nghề” mà các cô gái vẫn luôn khao khát hay không.
Hoa hậu Liên lục địa 2022 - Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng, nếu nói Hoa hậu là một nghề thì thực sự nó không đúng.
Vì nếu là nghề nghiệp thì nhân sự ấy phải được đào tạo, có chuyên môn và công việc thì luôn có những đầu mục rõ ràng. Nhưng đối với Hoa hậu lại không như thế.

Một vấn đề khác cũng được bàn luận song song trong buổi talkshow lần này là “sắc đẹp có phải là một tài năng hay không?” Hoa hậu Lương Thùy Linh đưa ra quan điểm: “Sắc đẹp không phải một tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng”.
Người đẹp Cao Bằng cho biết, bản thân luôn tin tưởng và không ngừng trau dồi tri thức. Cô chia sẻ, nhan sắc bên ngoài rồi sẽ tàn phai nhưng nền tảng kiến thức vững chắc sẽ tạo nên giá trị lâu dài và nội lực vững chắc hơn cho chúng ta.
Từ đó, nó tạo nên một vẻ đẹp có chiều sâu bền vững và đầy khí chất.
Hoa hậu Bảo Ngọc cũng rất đồng thuận với ý kiến này của nàng Hậu Lương Thùy Linh, cô chia sẻ thêm về quan điểm của mình rằng: “Theo Ngọc thấy thì bây giờ các cuộc thi Hoa hậu nó không còn đơn thuần là cuộc chiến của nhan sắc, cuộc chiến của các layout nữa mà nó còn so với nhau về trình độ và sự hiểu biết ẩn sâu bên trong của các cô gái”.
Buổi talkshow “Nghề Hoa hậu” nằm trong khuôn khổ của chuỗi giao lưu “Miss World Việt Nam 2023”.
Buổi talkshow diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hàng trăm sinh viên tại Đại học Đà Nẵng.