Blackpink, BTS từng bị oan vì chuyện không đáng có

DI PY |

Blackpink và BTS là hai nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu Kpop. Chính vì thế, chuyện phát hành album của họ cũng nhận được không ít quan tâm của người hâm mộ. Ngoài những lời khen, họ cũng đối mặt không ít ồn ào.

BTS

Khi phát hành album "The Most Beautiful Moment In Life, Pt.1" (năm 2015), BTS không những giành được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên với bài chủ đề "I Need U" mà còn có lúc vượt qua đàn anh BIGBANG.

Thế nhưng điều này lại gây tranh cãi vì một bộ phận cư dân mạng đã cho rằng công ty chủ quản Big Hit của BTS đã tự mua lại album của BTS để nhóm có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng.

Bởi lúc đó, BTS chưa nổi tiếng quá rầm rộ nên chẳng ai tin nhóm nhạc này có thể bán được 47 nghìn đĩa cứng "The Most Beautiful Moment In Life, Pt.1", vượt cả nhóm nhạc đình đám như BIGBANG.

Trước cáo buộc gian lận nhắm vào BTS, công ty chủ quản Big Hit chia sẻ chân thật với truyền thông Hàn Quốc rằng họ không có đủ nguồn lực mạnh đến vậy để làm điều này.

BTS chỉ được minh oan khi fan của họ đồng tâm hiệp lực chứng minh thần tượng trong sạch. Do doanh số album quốc tế được cộng gộp vào hệ thống thống kê mà BTS lại đông fan nước ngoài nên lượng bán album của họ mới tăng vọt.

Hiện tại, BTS đã là một nhóm nhạc Kpop nổi tiếng toàn cầu với lượng fan đông đảo. Đó là nỗ lực không ngừng của 7 chàng trai.

Blackpink

Khi Blackpink phát hành album hoàn chỉnh đầu tiên đã dấy lên nhiều ồn ào. Lý do đến từ số lượng các ca khúc và thời lượng từng bài.

Mang tiếng là album hoàn chỉnh đầu tiên của Blackpink sau 4 năm nhưng The Album chỉ có 8 ca khúc. Con số này ngang ngửa với số lượng bài hát trong mini album của nhiều nhóm nhạc khác như BTS, TWICE…

Thậm chí, có người còn phàn nàn về giá bán album đầu tay của 4 cô gái nhà YG quá cao, khoảng 20.000 KRW (khoảng 397.000 VNĐ).

Điều này khiến Blackpink bị hàm oan, mang tiếng ra ít ca khúc nhưng bán giá cao, hay thậm chí chưa đủ số lượng ca khúc để trở thành một "full album".

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn cùng New Music Daily Radio, Blackpink đã tiết lộ lý do thực sự đằng sau số lượng sản phẩm âm nhạc có phần ít ỏi của nhóm. Jennie chia sẻ rằng các thành viên đã làm việc chăm chỉ trong phòng thu để chuẩn bị chu đáo nhất cho full album đầu tiên The Album.

Rosé còn chia sẻ thêm: “Blackpink không tập trung vào số lượng mà thay vào đó là chất lượng. Tôi không nghĩ việc ở phòng thu mỗi ngày sẽ tạo ra nhiều bài hát hơn mà là để tạo ra những bài hát chất lượng hơn”.

Rosé tiết lộ đôi khi Blackpink thậm chí còn cắt bỏ những bài hát mà họ cảm thấy không phù hợp.

Điều này có thể giải thích tại sao công ty chủ quản YG đã thông báo rằng The Album sẽ có hơn 10 tracks nhưng khi album ra mắt lại chỉ có 8 bài hát.

DI PY