Diễn biến tập 52 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
Diễn biến tập 52 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie

"Cây táo nở hoa" tập 52: Ngà, Báu viện đủ mọi lý lẽ để không cho gan

VY VY

Trong tập 52 "Cây táo nở hoa", Ngà và Báu không những không biết ơn anh hai về những điều đã qua mà còn lấy cớ để không cho gan, bất chấp anh hai đang cận kề cái chết.

Mở đầu tập 52, mặc cho Ngọc phản đối, Hạnh đã đón Ngà xuất viện. Nhưng Hạnh chưa kịp nói về bệnh tình của Ngọc thì Ngà, với lòng oán hận anh hai, đã chạy như bay về nhà đấm thẳng vào mặt Ngọc.

Ngà lôi chuyện quá khứ ra trách Ngọc đã luôn đánh mắng mình. Khi nghe Hạnh nói hết về bệnh tình của Ngọc, Ngà lại hiểu lầm rằng “số 1” mà Ngọc từng viết về mình có nghĩa là lựa chọn số 1 để lấy gan, nên càng uất ức và nhất quyết không cứu anh.

Trong khi đó, tại nhà Ngọc, Báu chưa dừng lại sự trách móc, nghi ngờ dành cho Châu và anh hai. Mặc cho Châu và Hạnh giải thích, năn nỉ, Báu viện đủ mọi lý lẽ để không hiến gan.

Cho thì bực mà không cho thì bị chửi - đó là suy nghĩ thật của Báu về chuyện hiến gan cho anh hai. Còn Ngà thì nhát gan, sợ chết. Cả hai đùn đẩy nhau chuyện hiến gan.

Hạnh nấu cho Ngọc bát cháo rồi trở về nhà bố ruột, kể rõ mọi chuyện và quyết định trở lại sống cùng Ngọc, bởi lúc này anh cần cô nhất. Vì thương con gái nên ông Lân bắt Hạnh phải dứt tình, cấm Hạnh quay lại chăm Ngọc. Giữa lúc hai bố con Hạnh và ông Lân đang bất đồng ý kiến thì Phúc đi học về và đổ bệnh, nên Hạnh phải ở lại chăm con.

Tối hôm đó, Ngọc chỉ có 1 mình, bị cơn đau hành hạ. Anh bước ra sân thượng nhìn xuống đường tìm người cầu cứu. Trong cơn đau, Ngọc nảy sinh ảo giác, nhìn những người qua đường thành Hạnh, Ngà. Lần lượt từng người bỏ mặc anh, dẫu cho Ngọc cố gọi cầu cứu. Ngọc ngất đi trong đau đớn và cô độc.

Nửa đêm, khi Phúc đã ổn hơn, Hạnh xách theo đồ đạc lén lút rời nha. Ông Lân phát hiện, vừa mắng vừa cố gắng níu giữ con gái. Hạnh năn nỉ bố để cho mình đi, thừa nhận dù vợ chồng Hạnh Ngọc đã ly hôn nhưng cả hai vẫn còn rất thương nhau. Ông Lân sợ Hạnh sẽ rơi vào “bể khổ”, suy sụp về tinh thần và sức khỏe khi phải chăm chồng bệnh, rồi Phúc sẽ thiệt thòi. Nhưng dù ông có nói hết lời cũng không thể ngăn cản Hạnh đến với Ngọc.

Tập 53 "Cây táo nở hoa" được phát sóng lúc 20h thứ Ba ngày 3.8 trên kênh truyền hình HTV2.

Diễn biến tập 51 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
"Cây táo nở hoa" tập 51: Báu nói có 10 lá gan cũng không cho Ngọc

Trong tập 51 "Cây táo nở hoa", Hạnh khóc hết nước mắt khi biết Ngọc bị ung thư. Ngược lại, Báu ích kỷ không lo cho tính mạng anh hai mà chỉ khóc lóc ầm ĩ đưa ra đủ lý do để không hiến gan cho Ngọc.

Viết bình luận của bạn