“Chạm gần thêm thương” của Trúc Nhân nhận phản hồi tích cực từ khán giả

DI PY |

MV “Chạm gần thêm thương” chính thức ra mắt, đánh dấu sự trở lại của Trúc Nhân trên đường đua âm nhạc. Với cách kể và truyền tải thông điệp tình thân đầy mới mẻ thông qua ý nghĩa của những “cái chạm” MV nhanh chóng thu về lượt xem và bình luận tích cực.

Nhắc đến Trúc Nhân, khán giả nhớ ngay đến hình ảnh trẻ trung, năng động nhưng cũng đầy “quái chiêu”, mỗi ca khúc ra mắt đều mang một màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung đều thể hiện góc nhìn sâu sắc về thời cuộc và những vấn đề nóng bỏng của xã hội. Từ lâu, âm nhạc của Trúc Nhân gắn liền với hơi thở thời đại với đa dạng đề tài, từ tình yêu đôi lứa, đời sống xã hội cho đến chuyện gia đình.

Dù không ra nhạc đều đặn, nhưng mỗi lần ra mắt, Trúc Nhân đều khiến người xem phải ngóng chờ và "ồ, à" bởi những sản phẩm đậm cá tính.

Tiếp nối chuỗi thành tích “triệu view”, Trúc Nhân gây bất ngờ khi tái xuất trong MV mang tên “Chạm gần thêm thương”.

Được biết, MV “Chạm gần thêm thương” chính là sản phẩm âm nhạc mà Trúc Nhân đồng hành cùng chiến dịch “Đeo thêm gần, chạm thêm thương”.

Hình ảnh gia đình trong MV. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp.
Hình ảnh gia đình trong MV. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp.
Hình ảnh gia đình trong MV. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp.

Xuyên suốt hơn 4 phút trong MV, khán giả được theo chân chàng nhiếp ảnh gia Trúc Nhân với nhiệm vụ ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm cho các gia đình.

Bằng giọng ca bay bổng và cách luyến láy đặc trưng, Trúc Nhân đưa khán giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vui tươi, yêu đời đến lúc rưng rưng, nghẹn ngào vì các con nhận ra dấu vết thời gian đã in hằn trên bờ vai của mẹ, bàn tay của bố.

Điểm cao trào trong MV là những giọt nước mắt đầy hạnh phúc khi các con tìm thấy “điểm chạm” với tâm hồn của bố mẹ khi tự tay đeo những món quà trang sức cho đấng sinh thành của mình. Ở đó, mọi lằn ranh thế hệ và sự e dè, ngượng ngập được xóa nhòa, chỉ còn lại tình thương vỡ òa và sự thấu hiểu, cảm thông.  

Đặc biệt, Trúc Nhân giúp câu chuyện trong MV “chạm” vào khán giả bằng ca từ không quá trau chuốt, hoa mỹ những đều chứa hàm ý sâu sắc về tình thân. Đoạn điệp khúc “Chạm tay chạm tay vuốt làn tóc mai thấy thời gian in dấu trên bờ vai. Chạm tay chạm tay xoa dịu tấm lưng thấy gần thêm thương mến nhau một đời…” được lặp đi lặp lại kết hợp những khoảng lặng đã dấy lên nhiều suy ngẫm cho người xem.

Chủ nhân giải Mai Vàng hạng mục MV được yêu thích nhất năm 2022 còn khéo léo biến tấu tục ngữ thành chất liệu âm nhạc với câu hát vui tai “Học ăn, học nói, học gói mang về. Học yêu, học thương nhân thế”…

MV khép lại với những nốt trầm sâu lắng, cho thấy ca khúc được sinh ra không chỉ với mục đích giải trí mà còn kêu gọi sự thức tỉnh đối với những người trẻ. Đôi khi số tiền bạn kiếm được, danh vọng bạn vun đắp bao năm khi nhìn lại chẳng đáng là bao so với những giây phút ta còn bố, còn mẹ.

Dù cho cuộc sống có bận rộn, lo toan đến đâu cũng đừng quên trao nhau những lời nói chân thành, những cử chỉ thân mật để thêm gần, thêm thương. Khi những xúc cảm yêu thương của các thành viên trong gia đình tìm thấy nhau qua những lần “chạm” vật lý cũng là lúc tình thân thêm son sắt, vững bền.

DI PY