Chế Linh và liveshow kỷ niệm 80 năm cuộc đời, 60 năm ca hát

Thanh Hương |

Đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời khi kỷ niệm 80 năm cuộc đời và 60 năm ca hát của mình, nam danh ca Chế Linh sẽ có tổ chức đêm nhạc “Thành phố buồn” vào ngày 15.10 tại Mây Lang Thang ở Đà Lạt.

Theo Chế Linh, lựa chọn “Thành phố buồn” làm tên của đêm nhạc bởi đây cũng chính là ca khúc mang đến cho nam danh ca và cả nhạc sĩ Lam Phương không chỉ sự nổi tiếng mà còn nhiều giá trị kỷ niệm của đời nghệ sĩ.

Với lần này trở lại Đà Lạt, Chế Linh xem đay là cơ hội quan trọng để ông tri ân cuộc đời và khán giả. Để cùng khán giả quay ngược thước phim trở về với thanh xuân tươi đẹp, đêm diễn sẽ có nhiều ca khúc của các nhạc sĩ Lam Phương, Trúc Phương, Anh Bằng, Phạm Thế Mỹ, Tô Thanh Tùng… và đặc biệt, Chế Linh cũng trình bày nhiều tác phẩm do ông sáng tác với bút danh Tú Nhi.

Nam danh ca Chế Linh
Nam danh ca Chế Linh chia sẻ rằng, đêm nhạc như một lời tri ân mà ông mong muốn gửi đến khán giả tại quê hương. Ảnh: Bình Quách

Ngoài ra, đêm nhạc sẽ còn có 3 ca sĩ khách mời là Sơn Tuyền, Quang Thành và Tố My. Trong đó, Sơn Tuyền là gương mặt gắn bó với Chế Linh theo cách nói thân mật của nam danh ca là “nếu không có cô chị Thanh Tuyền, thì tôi sẽ hát với cô em Sơn Tuyền”.

Còn Quang Thành và Tố My là hai giọng hát trẻ được Chế Linh chọn hát chung chương trình vì sự tươi mới. Với ông, những giọng ca trẻ là niềm tự hào của âm nhạc đương đại, những ca sĩ nối dài sự “bất tử của dòng nhạc Borelo” và mang đến sự mới mẻ của show diễn với những cảm nhận mới về dòng nhạc này.

Đại diện đơn vị tổ chức đêm nhạc - ông Phạm Anh Khoa nói – GĐ Cty TNHH Tư vấn đào tạo Giải trí Việt cho biết, địa điểm biểu diễn tại TP. Đà Lạt đặc biệt gắn với những kỷ lục trong đời nghệ sĩ của Chế Linh cùng ca khúc nổi tiếng nhất của ông. Êkip chương trình mong muốn sẽ mang đến thước phim giàu cảm xúc, đáp ứng tình cảm, tình yêu của nhiều thế hệ với dành cho nam danh ca.

Ở tuổi 80, nam danh ca Chế Linh vẫn giữ được phong độ về giọng hát. Ảnh: Bình Quách
Ở tuổi 80, nam danh ca Chế Linh khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ khi vẫn giữ được phong độ về giọng hát. Ảnh: Bình Quách

Còn nam danh ca Chế Linh cảm thấy mình vô cùng may mắn vì nhận được tình yêu thương của khán giả quê nhà. Ở tuổi 80, ông càng thấm thía hai tiếng quê hương, bởi vì, với một người xa xứ nhiều năm như Chế Linh, quê hương là biết bao nhiêu kỷ niệm.

Có cơ hội đi dọc khắp dải đất nước, trong đó có mảnh đất dân tộc Chăm của ông sinh sống, từ từ Quy Nhơn đến Phan Rang, Phan Thiết, với Chế Linh là dịp đi tìm lại những ký ức, kết nối những yêu thương giữa Chế Linh và khán giả. Cũng vì tình yêu ấy, Chế Linh luôn cố gắng giữ sức khoẻ để biểu diễn hay nhất, đền đáp tình thương yêu của khán giả.

“Chúng tôi ao ước được trở về, đứng trên quê hương, hát và cống hiến cho khán giả, cho quê hương giọng hát của mình. Văn hoá nghệ thuật luôn tạo được sự mềm mại, kết nối giữa con người với con người. Tôi hy vọng, mình sẽ là gạch nối tình thương yêu. May mắn, khán giả đã cho tôi một chỗ đứng khang trang và giá trị.

Khán giả bỏ tiền ra nghe nhạc, tôi nghĩ mình phải hát tốt nhất, chứ không phải bỏ đĩa vào hát nhép. Như vậy là có tội với khán giả lắm. Mong rằng, các ca sĩ sau này cũng nghĩ như tôi. Vì bởi nghệ sĩ giống như người thợ may, để nối lại những yêu thương, xoá nhoà những vết thương lòng. Rồi từ âm nhạc, sẽ thấy lòng dịu đi nhiều” - nam danh ca Chế Linh trải lòng.

Sau liveshow ở Đà Lạt, nam danh Chế Linh sẽ có một đêm nhạc cá nhân tiếp theo tại Hà Nội vào ngày 19.10.

Thanh Hương